Tin nổi bật

Phúc Xá tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 -2019
Ngày đăng 01/08/2019 | 14:30

Ngày 31/7, UBND, Ban chỉ huy quân sự phường Phúc Xá tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận các địa bàn dân cư và hơn 60 đại biểu thuộc các tổ dân quân trên địa bàn phường.

Trong 10 năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, UBND phường, sự tham gia tích cực của các lực lượng quần chúng, công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân của phường đã đạt được những thành tựu nổi bật, góp phần duy trì sự ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự vững mạnh về an ninh quốc phòng địa phương, đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của nền quốc phòng quận Ba Đình, cụ thể: trên lĩnh vực đào tạo và tuyển quân, phường đã có 50 công dân tham gia nhập ngũ với 100% nam thanh niên viết đơn xung phong (riêng năm 2019, phường có 6/6 nam thanh niên tình nguyện viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ); cung cấp 800 nguồn nam thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Lực lượng dân quân tự vệ được huấn luyện bài bản, có kỹ năng, có tinh thần chiến đấu hi sinh, sẵn sàng phục vụ mọi nhiệm vụ chính trị của quận và phường. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh được thực hiện hiệu quả, được quận đánh giá cao. Đối tượng được bồi dưỡng kiến thức an ninh quốc phòng được mở rộng đến tổ trưởng, tổ phó dân phố và đội ngũ cán bộ cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức chính trị và tinh thần cảnh giác của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng, chính trị. Công tác huấn luyện, diễn tập được thực hiện bài bản, sáng tạo, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lương dân quân tự  vệ địa phương; đội ngũ dân quân tự vệ được quan tâm đào tạo đạt cả về số lượng và chất lượng. Các đồng chí tổ đội trưởng đã phát huy được lực lượng nòng cốt trong hoạt động kiện toàn xây dựng CLB Cựu quân nhân. Công tác chính sách hậu phương quân đội được triển khai đồng bộ và hiệu quả đem lại niềm tin trong nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Tố Tâm – Bí thư Đảng uỷ phường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà phường đã đạt được trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Đồng thời, yêu cầu Ban chỉ huy quân sự phường tập trung khắc phục những mặt còn hạn chế, chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác hậu phương quân đội; không ngừng củng cố, hoàn thiện tiềm lực chính trị, tiềm lực kinh tế, tiềm lực quân sự an ninh để củng cố nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Cũng tại hội nghị, UBND phường đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 -2019.

                              Phạm Thị Nết – CB VHTT