Tin nổi bật

Phường Liễu Giai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý
Ngày đăng 02/08/2019 | 16:28

Thực hiện Kế hoạch trọng tâm công tác Tư pháp năm 2019 và Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý của UBND phường; Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn, sáng ngày 31 tháng 7, UBND phường Liễu Giai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý với nội dung “ Pháp luật liên quan đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em”.

Tới dự có Luật gia Chu Văn Thịnh, nguyên Chủ tịch Hội luật gia quận Ba Đình, đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị; Các luật sư và trợ giúp viên thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước chi nhánh 2; Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; Ban chỉ huy CAP; Thành viên Câu lạc bộ pháp luật phường; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư; Tổ trưởng các tổ dân phố; Chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư chi đoàn; Hiệu trưởng, chủ trưởng, chủ lớp các trường, lớp Mẫu giáo, mầm non công lập và tư thục trên địa bàn; Các đối tượng chính sách có nhu cầu trợ giúp pháp lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên đã truyền tải những nội dung hết sức cơ bản và thiết thực của các văn bản pháp luật cũng như thực tiễn sinh động liên quan đến bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Các Luật sư, các trợ giúp viên đã tư vấn, trợ giúp, giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đối tượng có nhu cầu trợ giúp pháp lý liên quan đến Di chúc, thừa kế và một số tranh chấp dân sự.

Hội nghị đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu pháp luật và trợ giúp pháp lý của cán bộ cơ sở và, người dân. Qua hội nghị UBND phường mong muốn mỗi cán bộ cơ sở và những người có trách nhiệm sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tới người dân, để mọi ngươi dân đều hiểu và thực hiện tốt các quy định của pháp luật nói chung và công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em nói riêng, đồng thời ngăn chặn những hành vi xâm hại, lạm dụng phụ nữ và trẻ em.

Đại Dương – BTG phường Liễu Giai