Tin nổi bật

Hội LHPN phường Ngọc Hà tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền pháp luật
Ngày đăng 02/08/2019 | 16:36

Sáng ngày 02/8, tại hội trường tầng 4 trụ sở UBND phường, Hội LHPN phường Ngọc Hà phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội chi nhánh số 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục  pháp luật và trợ giúp pháp lý quyền thừa kế cho các hội viên hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Tham dự hội nghi, có các đ/c lãnh đạo đoàn thể, ban, ngành thuộc quận, các đ/c  trong Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND-UM.MTTQ phường và gần 100 cán bộ hội viên phụ nữ phường.

Tại hội nghị, các hội viên đã được nghe tuyên truyền về: Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật về thừa kế,  Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Luật quản lý sử dụng tài sản công, Luật phòng chống mua bán người; tuyên truyền pháp luật về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội; tuyên truyền 06 Quy chế dân chủ trong các loại hình trên địa bàn phường.

Song song với hoạt động tuyên truyền, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố Hà Nội chi nhánh số 2  cũng tiếp nhận, tư vấn, giải đáp cho các hội viên phụ nữ có nhu cầu trợ giúp pháp lý liên quan đến pháp luật về đất đai, thừa kế...

Với những hoạt động thiết thực và hiệu quả, Hội liên hiệp phụ nữ phường đã, đang và sẽ trở thành địa chỉ sinh hoạt bổ ích, nơi bảo vệ quyền lợi tin cậy của chị em phụ nữ trên địa bàn phường. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của Hội trong thời gian qua đã góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước đến với phụ nữ nói riêng và người dân nói chung; qua đó nâng cao ý thức tuân thủ luật pháp và bài trừ các tệ nạn xã hội, tiến tới xây dựng mô hình gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Thu Bằng – VHTT phường