Tin nổi bật

Hội thi hè thiếu nhi phường Nguyễn Trung Trực
Ngày đăng 12/08/2019 | 13:28

Tối ngày 8/8/2019, tại sân trường THCS Nguyễn Công Trứ, UBND  phường Nguyễn Trung Trực  đã tổ chức Hội thi hè năm 2019 với 2 nội dung thi Ca khúc măng non – Múa hát tập thể và Biểu diễn thời trang tái chế.

Tới dự Hội thi có các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban ngành của Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND phường, các bác Bí thư chi bộ, Trưởng ban ngành, đoàn thể, Trưởng  ban công tác mặt trận của 7 địa bàn dân cư và đặc biệt là sự tham dự của gần 100 em thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn phường.

Với các ca khúc hát về biển đảo quê hương, ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ… được thể hiện công phu, sáng tạo, các điệu nhảy dân vũ nhiệt huyết, khí thế đã thể hiện tình cảm của thiếu nhi phường Nguyễn Trung Trực đối với quê hương, đất nước đem lại cho Hội thi nhiều màu sắc và đã thành công tốt đẹp.

Ở phần thi “Biểu diễn thời trang tái chế”, mỗi địa bàn dân cư tự lựa chọn, thiết kế và giới thiệu 02 bộ trang phục tự chế, được làm từ các dụng cụ, vật liệu phế thải nhằm bảo vệ bền vững môi trường sống như: vỏ lon bia, vỏ chai nước ngọt, giấy báo, túi nilon, áo mưa đã qua sử dụng….

Hội thi góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi phấn khởi cho các em trong dịp hè, động viên đoàn viên, thanh thiếu nhi thi đua lao động, học tập tốt, bảo vệ môi trường và tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh.

Kết quả,  Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba cho 7 đội thi của 7 Địa bàn dân cư đối với mỗi môn thi Môn thi Ca khúc măng non – Múa hát tập thể và Biểu diễn thời trang tái chế.

Cũng nằm trong các hoạt động hè, các đội tuyển thiếu nhi phường đã tích cực tham gia Hội thi hè tại Quận và đã đạt nhiều giải cao như: Giải Ba môn Tuyên truyền giới thiệu sách thiếu nhi; giải Nhì bộ môn Ca khú măng non – Múa hát tập thể.

Dương Thị Thu Huyền – Cán bộ VHTT