Tin nổi bật

Trường Tiểu học Ngọc Hà hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15/10/2019
Ngày đăng 18/10/2019 | 10:19

Chỉ một động tác rửa tay đúng cách bằng xà phòng có thể giảm và phòng được nhiều bệnh tật. Đó là thông điệp chính trong lễ hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng mà trường Tiểu học Ngọc Hà đã vinh dự được tham dự buổi mít tinh với chủ đề : “Rửa tay với xà phòng - cùng hành động vì sức khoẻ Việt Nam” tại Hà Nội, do Bộ Y tế chủ trì, phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội, Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long.

Chương trình nhằm kêu gọi tất cả các cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức, mọi người cùng hành động hướng tới mục tiêu xoá bỏ sự bất bình đẳng, đảm bảo tất cả mọi người đều được tiếp cận đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như được trang bị kiến thức về rửa tay với xà phòng để không ai bị bỏ lại phía sau, để trẻ em thực hiện thành công ước mơ hoài bão của mình, góp phần thực hiện mục tiêu chương trình vì sự phát triển bền vững của Liên Hiệp quốc.

Gần 300 học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà đại diện cho hàng ngàn học sinh Thủ đô tham dự mít tinh cùng với 2.500 đại biểu bao gồm đại diện các Bộ, ngành, Trung ương, địa phương, học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo.

Các đại biểu khách mời cùng học sinh, sinh viên đã thực hiện nghi thức cam kết in dấu tay, thực hành rửa tay với xà phòng và được nghe những thông điệp phòng chống bệnh tật nhờ vào việc rửa tay với xà phòng - một viêc tưởng trừng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong chương trình hành động vì sức khỏe Việt Nam.

Theo quỹ nhi đồng liên hiệp quốc ước tính mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,1 triệu trẻ em tử vong do tiêu chảy và 1,2  triệu trẻ em mất đi sự sống cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp.  Tại Việt Nam, các bệnh truyền nhiễm gây dịch có tỷ lệ mắc trên 100.000 dân cao nhất là cúm, tiêu chảy, sốt xuất huyết, tay chân miệng, lỵ, quai bị, thủy đậu, ...

Tại buổi lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng lãnh đạo thành phố Hà Nội đề nghị các Sở, ban, ngành thành phố và các quận, huyện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc, báo chí đưa tin, chỉ đạo kịp thời, triển khai các hoạt động thiết thực để phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục và trong cộng đồng, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Hưởng ửng lời kêu gọi, sáng 14/10/2019, trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần dưới cờ tại sân trường của trường Tiểu học NgọcHàcô hiệu trưởng - Bùi Thị Kim Thúyđã đề nghị các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh trường Tiểu học Ngọc Hà tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh như: Ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, sau khi đi vệ sinh; sau khi chăm sóc trẻ em mắc bệnh; làm sạch nền nhà, bề mặt bàn ghế; đồ chơi.... bằng xà phòng. Với phương châm 3 sạch: Ăn uống sạch, ở sạch; bàn tay sạch và đồ chơi sạch để góp phần đẩy lùi dịch bệnh nói chung. Vũ điệu rửa tay với xà phòng một lần nữa lại được giáo viên và học sinh nhà trường tái hiện lại vô cùng sôi động, ấn tượng trên sân trường trong tiết trời mùa thu dịu mát.

“Hãy rửa tay với xà phòng” vì sức khỏe của chính mình và vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Vũ Thị Nga – Giáo viên trường tiểu học Ngọc Hà