Tin nổi bật

Hội Cựu TNXP phường Phúc Xá tổng kết công tác hội năm 2019
Ngày đăng 02/12/2019 | 10:11

Ngày 29/11,Hội Cựu TNXP phường Phúc Xá tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, được sự quan tâm của Quận hội, Đảng uỷ, UBND phường, sự phối hợp tích cực của các Đoàn thể chính trị, Hội Cựu TNXP phường đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị vàchỉ tiêu công tác Hội, tích cự tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Triển khai thực hiện hiệu quả sáng kiến, mô hình gây quỹ để phục vụ các hoạt động chăm lo cho hội viên. Không ngừng quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chú trọng công tác phát triển, bồi dưỡng hội viên, đảm bảo 100% hội viên tham gia kháng chiến được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước, có thẻ bảo hiểm y tế, thẻ xe buýt.

Hội cũng tập trung làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội thông qua những việc làm thiết thực như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hội viên cao tuổi, ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong các ngày lễ, tết. Nhân kỷ niệm ngày truyền thống TNXP 15/7/2019, Hội đã trích quỹ nghĩa tình đồng đội tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh trên địa bàn phường, mỗi suất 100.000đ; hỗ trợ đột suất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 200.000đ; tặng 23 suất quà trị giá hơn 6 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội cũng có nhiều đóng góp cho các phong trào, hoạt động chung của phường như: tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước ở địa phương. Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia hưởng ứng phong trao Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; tích cực tham gia tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Quận hội đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của Hội cựu TNXP phường Phúc Xá trong năm 2019. Đồng thời, yêu cầu Hội cần tập trung triển khai thực hiện hiệu quả công tác vận động xây dựng quỹ hội nhằm chăm lo chu đáo về đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đổi mới phương thức hoạt động để thu hút thêm nhiều hội viên tham gia; tích cực tham mưu cho UBND phường thực hiện hiệu quả công tác truy tìm các nhân chứng lịch sử; phấn đấu xây dựng các chi hội đạt trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP cho các thế hệ trẻ. Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP phường đã khen thưởng đối với 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2019.

Phạm Thị Nết