Tin nổi bật

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri Ba Đình sau kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố khóa XV
Ngày đăng 13/12/2019 | 08:31

Ngày 12/12/2019, tại trụ sở UBND quận Ba Đình đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Ba Đình với đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XV sau kỳ họp thứ 11.

Đại biểu HĐND thành phố có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình; đồng chí Trần Việt Anh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm bảo tồn Thăng Long – Hà Nội kiêm Giám đốc BQL dự án bảo tồn tôn tạo di tích Cổ Loa – thành cổ Hà Nội. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND-MTTQ quận Ba Đình.

Các cử tri đều đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa XV, đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng đồng thời đánh giá cao vai trò giám sát của HĐND thành phố trong năm 2019. Với những nhiệm vụ của năm 2020, cử tri mong muốn thành phố sẽ đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, hữu ích đối với những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm như vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước sạch của thành phố, cần công khai lựa chọn nguồn cung cấp nước sạch cũng như giá bán nước sạch để người dân biết. Đối với việc xử lý ô nhiễm môi trường nước của sông Tô Lịch và Hồ Tây, cử tri cho rằng nên có giải pháp khoa học để thực hiện. Các giải pháp thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy là cần thiết và cần có sự phối hợp thực hiện để đảm bảo hạn chế tối đa các vụ cháy trên địa bàn thành phố. Về trật tự đô thị, cử tri Ba Đình cho rằng cần đưa giải pháp thực hiện mang tính hiệu quả cao để xây dựng Thủ đô xứng tầm là thành phố văn minh, hiện đại.

Bên cạnh ý kiến đóng góp cho nhiệm vụ năm 2020 của thành phố, nhiều cử tri cũng đề cập đến việc thực hiện Đề án số 21 của Thành ủy và đề nghị thành phố sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể để cơ sở thực hiện, đảm bảo tiến độ tổ chức Đại hội chi bộ tại các tổ dân phố.

Cử tri kiến nghị thành phố giám sát việc thực hiện Chỉ thị 09 và QĐ 12 của thành phố về việc xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; việc phân cấp quản lý chiếu sáng và thoát nước trên địa bàn thành phố; việc xử lý vi phạm xây dựng của một số công trình.

Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của quận đã được đồng chí Đỗ Việt Bình – Chủ tịch UBND quận trả lời đến cử tri. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố được đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố tại quận Ba Đình ghi nhận, tiếp thu và chuyển đến các sở, ngành thành phố nghiên cứu, giải quyết.

                                                                        C.Q.H – MTTQ Ba Đình