Tin nổi bật

Vĩnh Phúc: tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các hộ kinh doanh
Ngày đăng 31/12/2019 | 11:17

Chiều 20/12, UBND phường Vĩnh Phúc phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CHCN quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội ngũ cán bộ cơ sở và người đứng đầu, người phụ trách công tác PCCC của 120 hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên địa bàn phường.

Năm 2019 trên địa bàn phường Vĩnh Phúc đã xảy ra 01 vụ cháy và một số sự cố chập điện. Các vụ cháy và sự cố đều không gây thiệt hại về người, thiệt hại tài sản không đáng kể do lực lượng tại chỗ cùng với cảnh sát khu vực tại phường đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH xử lý rất tốt ngay từ đầu. Có thể thấy công tác PCCC tại chỗ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ cháy nổ lớn và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Để bổ sung kiến thức, tăng cường kỹ năng PCCC và CNCH nhằm xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, UBND phường phối hợp với Công an quận Ba Đình tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Chương trình tập huấn gồm nội dung lý thuyết thông qua việc phân tích, rút kinh nghiệm từ những tình huống cháy nổ cụ thể đã từng xảy ra trong cuộc sống. Phần thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý một tình huống cháy cơ bản đã giúp cho các học viên nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác PCCC và CHCN.

Chia sẻ cảm nghĩ sau buổi tập huấn, anh Nguyễn Thanh Tiến - Chủ một hộ kinh doanh in ấn, quảng cáo nói: “Đây quả thật là một buổi tập huấn rất hữu ích không chỉ đối với những hộ kinh doanh như chúng tôi mà còn phù hợp với tất cả mọi người. Có rất nhiều kỹ năng PCCC mà đến buổi học này chúng tôi mới được biết. Tôi hy vọng, những chương trình tập huấn như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để các hộ kinh doanh cũng như mọi người dân cùng được tham gia”.

Qua Hội nghị tập huấn, Ban tổ chức cũng mong muốn chủ hộ kinh doanh áp dụng có hiệu quả đối với cơ sở của mình, đồng thời truyền đạt lại kiến thức cho nhân viên của mình cũng như người thân trong gia đình để công tác PCCC và CNCH được nhân rộng.

Nguyễn Việt Chinh