Tin nổi bật

ĐẠI HỘI ĐIỂM CẤP CƠ SỞ: ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày đăng 12/02/2020 | 17:48

Trong hai ngày, 11 và 12/02/2020, Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ quận Ba Đình. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, các đồng chí Thường trực Quận ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy. Các đồng chí bí thư cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng khối cơ quan, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, hiệp hội thuộc Đảng bộ quận tham dự Đại hội để học tập kinh nghiệm.

Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hiện có 11 chi bộ, 205 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ V đã đề ra; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong toàn bệnh viện. Triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được quan tâm, đã phát triển 45 đảng viên mới, hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng, đảng viên, công tác dân vận thu nhiều kết quả đáng khích lệ,... Lãnh đạo các chi bộ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực để bệnh viện ngày càng phát triển. Hoạt động của các đoàn thể đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua được ngành dọc cấp trên biểu dương, khen thưởng. Đảng bộ hằng năm đạt trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2018, năm 2019 được Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình biểu dương khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Nhiều năm, Bệnh viện được nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt, năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng “Vì có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong nhiệm kỳ qua, xác định công tác khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong công tác khám, chữa bệnh. Tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị hằng năm đều tăng. Trong 5 năm qua, bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 3,5 triệu lượt người, trong đó có nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp đã được điều trị thành công. Bên cạnh việc thực hiện các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe sinh sản, Đảng ủy tập trung lãnh đạo triển khai các kỹ thuật mới, chuyên sâu, kỹ thuật hàng đầu trên thế giới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh.    

Đặc biệt, năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trên cả nước mổ can thiệp y học bào thai - can thiệp kỹ thuật trong buồng ối cho thai phụ mang song thai mà các thai nhi có chung bánh nhau. Đây là kỹ thuật cao nhất trong lĩnh vực sản khoa hiện nay trên thế giới. Năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công 16 ca mổ can thiệp y học bào thai, hiện có 2 ca sản phụ sinh con khỏe mạnh xuất viện. Đây cũng là một trong những kỹ thuật tiêu biểu của ngành y tế Việt Nam được Bộ Khoa học và Công nghệ xác nhận, đồng thời là bước tiến của kỹ thuật sản phụ khoa của bệnh viện và cả nước.   

                          

Công tác đào tạo chuyên môn và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đầu tư trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh được quan tâm. Bệnh viện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến cho các tuyến cơ sở của Thành phố và 5 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Với vai trò chuyên khoa đầu ngành, bệnh viện đã triển khai thực hiện và giám sát việc tổ chức hỗ trợ hoạt động chuyên môn, chuyển giao công nghệ cho các đơn vị trong toàn tuyến. Đã chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi, phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn tại Bệnh viện đa khoa  huyện Mỹ Đức; kỹ thuật mổ đẻ, mổ phụ khoa cho bệnh viện các huyện Phú Xuyên, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh.

Đảng ủy đã lãnh đạo chú trọng, tạo điều kiện thuận lợi để các bác sỹ, điều dưỡng tham gia sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong năm 2018 và năm 2019, bệnh viện tham gia 2 đề tài cấp Nhà nước và 3 đề tài cấp đa quốc gia. Ngoài ra, còn hơn 20 bài báo quốc tế được đăng trên những tạp chí uy tín về y học, khoa học trên thế giới do các bác sỹ của bệnh viện là tác giả. Công tác đầu tư trang thiết bị, nhất là các trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh được Đảng ủy quan tâm. Riêng năm 2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đầu tư 172 tỷ đồng để lắp đặt các hệ thống thiết bị y tế hiện đại như: hệ thống mổ nội soi sản phụ khoa 4D; hệ thống chẩn đoán hình ảnh; hệ thống kỹ thuật tế bào gốc,...góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI. Tại hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành, đồng chí Nguyễn Duy Ánh- Bí thư Đảng ủy khóa V, Giám đốc Bệnh viện tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025.  

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, đồng chí Bí thư Quận ủy chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, phấn đấu xây dựng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có uy tín và phát triển ngang tầm khu vực và thế giới.

                                                               BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY