Tin nổi bật

Phường Giảng Võ phát 900 chiếc khẩu trang miễn phí cho người dân
Ngày đăng 14/02/2020 | 14:49

Nhằm tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (hay còn gọi là Covid-19) gây ra, sáng ngày 14/2, Ủy ban MTTQ - Hội Chữ Thập đỏ - Công an phường Giảng Võ đã tổ chức chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại nơi tập trung đông người nhà D2 Giảng Võ.

Tại đây, 900 khẩu trang y tế và khẩu trang vải đã được cấp tới tay người dân. Trong quá trình phát khẩu trang, cán bộ y tế phường hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách và thực hiện các biện pháp chủ động phòng dịch bệnh tại nhà và nơi công cộng.

Trong thời gian qua, gần 8000 tờ rơi về công tác phòng chống dịch bệnh liên quan đến vi rút Covid-19 đã được phát đến 100% các hộ dân trên địa bàn phường, các nơi tập trung đông người, niêm yết tại bảng tin tổ dân phố, điểm sinh hoạt cộng đồng và các trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn. UBND phường cũng phát thanh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị, trường học chủ động tổng vệ sinh phòng học, nơi làm việc và phun hóa chất khử khuẩn.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

1. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Đường dây nóng của Bộ Y Tế Phòng chống dịch bệnh Corona: 19003228

                                                                                                Cao Thắm