Tin nổi bật

Đảng ủy phường Liễu Giai tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh một đời vì nước, vì dân”
Ngày đăng 21/05/2020 | 23:18

Trong không khí cả nước kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 19/5, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Liễu Giai tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh một đời vì nước, vì dân”.

Tham dự buổi nói chuyện có Tiến sỹ Chu Đức Tính – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, hội viên CCB chi hội 10 phường Liễu Giai, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị, bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT các ĐBDC cùng gần 60 hội viên CCB phường Liễu Giai.

Tại buổi nói chuyện, Tiến sỹ Chu Đức Tính đã ôn lại cuộc đời cách mạng của Hồ Chí Minh. Trong quá trình tìm đường cứu nước, Người đã đi đến nhiều châu lục, làm nhiều nghề lao động khác nhau vừa để kiếm sống, vừa để hoạt động cách mạng với một hoài bão “Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi của Tổ quốc và hạnh phúc của quốc dân; Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, hoặc ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo, là vì mục đích đó. Bất kì ở đâu, bất kì lúc nào, tôi cũng chỉ có một tâm nguyện: làm cho ích quốc, lợi dân”.

Thông qua buổi nói chuyện, các cán bộ, đảng viên, hội viên CCB đã hiểu thêm về cuộc đời Hồ Chí Minh - một lãnh tụ rất đời thường mà rất vĩ đại, cả đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Hình ảnh trong sáng, cao đẹp của Người luôn sống mãi trong tâm mỗi người dân Việt Nam. Buổi nói chuyện cũng góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sức mạnh toàn hệ thống chính trị quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Thu Trang