Tin nổi bật

Phường Quán Thánh tổ chức Tập huấn công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn phường năm 2020
Ngày đăng 04/08/2020 | 08:46

Ngày 30/7, UBND phường Quán Thánh tổ chức Tập huấn công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn phường năm 2020. Tham dự hội nghị có đ/c Phạm Hữu Tiệp – Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình, các đ/c lãnh đạo phường, các đ/c trưởng phó các ban ngành đoàn thể của phường; các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các ĐBDC, cùng các ông bà trong BCĐ phòng chống dịch sốt xuất huyết và các ông bà là Cộng tác viên, đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được đ/c Phạm Hữu Tiệp – Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình, thông tin về tình tình dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước cũng như trên địa bàn phường. Hiện tại, trên địa bàn phường Quán thánh chưa phát hiện có ổ dịch sốt xuất huyết.

Nhằm phòng, chống hiệu quả bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, Báo cáo viên đã truyền tải những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, đề nghị mỗi gia đình cần chủ động diệt bọ gậy trong và xung quanh nhà, cần thay đổi thói quen không trữ nước trong nhà, đổ lọ nước bình hoa; không để mảnh vỡ, vỏ chai lọ chứa nước trong sân, vườn... đều là nơi trú ngụ của bọ gậy phát triển thành muỗi gây bệnh; ngủ màn; hợp tác với CBYT khi có bệnh nhân hoặc ổ dịch. 

Trong thời gian tới, phường Quán Thánh tiếp tục rà soát hoạt động của Ban chỉ đạo và mạng lưới công tác viên phòng, chống dịch để kịp thời kiện toàn những thành viên hoạt động không hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hoa chất diệt muỗi. Tổ chức tốt công tác giám sát dịch, đặc biệt là giám sát phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng để nhanh chóng khoanh vùng xử lý ổ dịch kịp thời triệt để. Đồng thời, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, hoá chất, cơ số thuốc cho công tác phòng chống dịch.

Nguyễn Thùy - CB VHTT phường