Tin nổi bật

Phường Cống Vị tổ chức hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lý luật phòng cháy, chữa cháy
Ngày đăng 04/08/2020 | 11:03

Sáng ngày 4/8/2020, UBND phường Cống Vị phối hợp cùng Hội LHPN phường và Trung tâm trợ giúp pháp lý Thành phố Hà Nội, chi nhánh số 2 tổ chức hội nghị tuyên truyền, trợ giúp pháp lý luật phòng cháy chữa cháy.

Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Thu Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND phường cùng các ông bà Trưởng ban công tác mặt trận địa bàn dân cư, Tổ trưởng, tổ phó dân phố và đại diện các hộ gia đình. Tham gia hỗ trợ tư vấn pháp lý có Luật sư Nguyễn Văn Nghị - đại diện Trung tâm trợ giúp pháp lý Thành phố Hà Nội, chi nhánh số 2.

Hội nghị đã triển khai phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong đó trọng tâm là Luật phòng cháy chữa cháy năm 2001; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC năm 2013 và một số điều của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31-7-2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC…

Bên cạnh đó, hội nghị đã trao đổi và tập trung tư vấn về các trường hợp phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy và các trường hợp phải có phương án phòng cháy chữa cháy. Đại diện các hộ gia đình tích cực tham gia đặt câu hỏi để được hỗ trợ tư vấn.

Tại hội nghị, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ phường – bà Nguyễn Thị Hạnh vận động các hội viên của Hội chủ động tham gia công tác phòng cháy chữa cháy tại địa bàn dân cư. Đồng thời, Hội LHPN phường đã triển khai mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” – phấn đấu 100% hội viên trang bị bình chữa cháy trong gia đình. Mô hình đã nhận được sự đồng tình ủng hộ đông đảo của các hội viên Hội LHPN phường tham gia hội nghị.

An Thanh Thảo