Tin nổi bật

Hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”
Ngày đăng 15/10/2020 | 18:35

Tại buổi lễ, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận, phường đã huy động được số tiền trên 2,5 tỷ đồng, số tiền ủng hộ trực tiếp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học là 224.300.000 đồng.

Cũng tại buổi lễ, UB MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, bước đầu đã tiếp nhận số tiền 55.480.000 đồng.

Trong tình hình hiện nay, trước yêu cầu thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa ổn định đời sống, phát triển kinh tế, nhưng với phương châm "Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau", Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận Ba Đình đã tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trong năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ kết dư của 2 cấp đã hỗ trợ số tiền trên 3,5 tỷ đồng cho các hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với UBND cùng cấp xã hội hóa tặng 3.494 suất quà trị giá 1.314.050.000 đồng trong các dịp lễ, tết. Đặc biệt, với hơn 22 tỷ đồng vận động trong 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” quận Ba Đình đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng trăm căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn; hỗ trợ vật tư, cơ sở sản xuất kinh doanh để các hộ vươn lên thoát nghèo; trợ giúp con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi học, được khám, chữa bệnh. Nhờ những chính sách thiết thực của Thành phố, quận, sự chung tay của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đời sống của người nghèo đã được cải thiện. Năm 2018, quận đã hoàn thành việc thoát nghèo, trước hai năm so với kế hoạch đề ra và tiếp tục duy trì thoát nghèo bền vững cho đến nay.

                                                                             C.Q.H – MTTQ Ba Đình