tin tức từ các đơn vị

Lễ kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Ngày đăng 15/05/2018 | 16:23

Chiều 10/5, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2018).

 

 

Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Chu Hồng Minh - UVBCH TW Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận; các ban Đảng Quận ủy, các phòng, ban thuộc quận; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận; các đồng chí Giáo viên - là Tổng phụ trách Đội và hơn 150 em học sinh tiêu biểu của quận Ba Đình.

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 77 năm của tổ chức Đội. Trong những năm kháng chiến, Đội thiếu niên Tiền Phong đã có nhiều anh hùng có công với cách mạnh như: Kim Đồng, người Đội trưởng đầu tiên của Đội cũng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Lê Văn Tám, ngọn đuốc sống của thành phố mang tên Bác; Nguyễn Bá Ngọc quên mình hy sinh để cứu 2 em nhỏ; Trần Văn Chẩm, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam ... Thiếu niên, nhi đồng hôm nay tiếp nối truyền thống  yêu nước của các bậc cha anh, phấn đấu học tập không ngừng để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn. Thế hệ trẻ hôm nay chính là tương lai của đất nước mai sau.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội quận Ba Đình đã tổ chức tuyên dương 29 gương cán bộ Đội xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác năm học 2017-2018. Đồng thời trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 - 2018 với 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, Đoàn thanh niên quận đã trao 09 giải Nhất, 18 giải Nhì và 26 giải Ba cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi Tin học trẻ quận Ba Đình năm 2018.

Quận đoàn Ba Đình