tin tức từ các đơn vị

Hội Người cao tuổi phường Giảng Võ tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 06/06/2019 | 16:35

Ngày 4/6, Hội Người cao tuổi phường Giảng Võ tổ chức kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam và Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận và hơn một trăm hội viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 78 năm của Hội Người cao tuổi Việt Nam và truyền thống của Hội Người cao tuổi phường Giảng Võ.

Hội Người cao tuổi phường Giảng Võ có 14 chi hội với tổng số 2075 hội viên. Trong đó, 280 hội viên đang tích cực công tác trong các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở địa phương. Hàng năm, 94% gia đình hội viên đạt GĐVH, 100% NCT  là đảng viên luôn gương mẫu trong mọi phong trào.

Nhiều năm qua, thực hiện Chương trình hoạt động của Trung ương Hội, các kế hoạch triển khai của Hội Người cao tuổi quận Ba Đình, Hội người cao tuổi phường Giảng Võ đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực. Điển hình là phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được các cán bộ, hội viên Hội nhiệt tình hưởng ứng. Trong công tác xây dựng tổ chức Hội, nhiều hội viên đã tích cực tham gia công tác hội, phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, vận động con cháu và người thân trong gia đình thực hiện tốt các phong trào địa phương; tổ chức các hoạt động giao lưu, thăm quan, khám chữa bệnh và kịp thời thăm hỏi, tặng quà các hội viên vào các ngày lễ tết và khi ốm đau.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thêu - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Giảng Võ ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi phường. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các ban, ngành của phường cần tiếp tục khẳng định vai trò và uy tín của người cao tuổi để phát huy hiệu quả của tổ chức trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội của địa phương.

                                                                         Ban Văn hóa Thông tin phường