tin tức từ các đơn vị

Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách quận Ba Đình hè 2019
Ngày đăng 15/07/2019 | 11:31

Sáng ngày 13/7, tại Hội trường Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình tổ chức Chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách quận Ba Đình hè 2019 với chủ đề “ Em yêu Hà Nội”.

Tham dự liên hoan có 14 đội được lựa chọn sau vòng sơ khảo từ các cơ sở đại diện cho 14 phường. Với chủ đề “Em yêu Hà Nội”, các đội tuyển đã mang đến hội thi những màn chào hỏi ấn tượng, những tiết mục thi năng khiếu hấp dẫn, được cùng các em đi thăm những địa danh, cùng lật giở những trang sử hào hùng qua các tác phẩm văn học nổi tiếng như: Hào khí Thăng Long, Sống mãi với Thủ đô, Mặt gương Tây Hồ…hay những món ngon ẩm thực của Thủ đô Hà Nội xưa: Hà Nội 36 phố phường, Phố phường Hà Nội xưa,…Những tác phẩm tham dự Hội thi làm giàu thêm cho các em, cho khán giả tình yêu quê hương đất nước, lòng tự tôn dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập để góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước. Mặt khác, đây cũng là phương pháp chọn sách và đọc sách rất hiệu quả đối với các bạn thiếu nhi.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 14 giải thưởng cho 14 đơn vị dự thi, trong đó phường Vĩnh Phúc đạt giải xuất sắc, các phường Quán Thánh, Phúc Xá, Ngọc Hà đạt giải nhất.

Với thông điệp “Hãy đọc sách mỗi ngày”, Ban tổ chức đã lựa chọn phường Vĩnh Phúc đại diện cho quận Ba Đình tham gia chung khảo Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách thành phố Hà Nội diễn ra vào sáng ngày 19/7/2019 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Tây Hồ.

Trung tâm VHTT&TT Ba Đình