tin tức từ các đơn vị

Chung khảo Hội thi Sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích hè năm 2019
Ngày đăng 13/08/2019 | 09:16

Sáng ngày 10/8, Hơn 80 thí sinh của 14 đội đại diện cho 14 phường thuộc quận Ba Đình, Hà Nội đã tham dự Chung khảo Hội thi Sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn thương tích hè 2019 do Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Quận Ba Đình tổ chức. Hội thi nhằm nầng cao kỹ năng sống và trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng cho các em thanh thiếu niên CTĐ xung kích trong toàn quận.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội CTĐ Quận Ba Đình cho biết, tại Hội thi này, các thí sinh của 14 đội sẽ tham gia 2 phần thi cơ bản là lý thuyết và kỹ năng thực hành sơ cấp cứu, trong đó, phần thi lý thuyết giúp trang bị cho các em kiến thức về lịch sử phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước với công tác CTĐ; truyền thống vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam. Phần thi kỹ năng thực hành sơ cấp cứu xoay quanh những tình huống đã xảy ra trong cuộc sống hàng ngày: cố định xương gãy, băng bó vết thương, vận chuyển bệnh nhân…

Cũng theo bà Trần Thị Vân Anh, Hội thi mong muốn mang đến cho các em kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế thương tích trong tham gia giao thông, sinh hoạt tại gia đình, nhà trường, giảm thiểu tai nạn thương tích trong cộng đồng đồng thời đây cũng được coi là sân chơi bổ ích, giáo dục lòng nhân ái, ”thương người như thể thương thân” ở các em lứa tuổi thanh thiếu niên. Hội thi cũng là dịp để đánh giá kết quả quá trình triển khai phổ biến về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và phòng chống tai nạn thương tích cũng như thi tìm hiểu về lịch sử vẻ vang của Hội CTĐ Việt Nam nói chung và Hội CTĐ Quận Ba Đình nói riêng cho các em thanh thiếu niên tham gia sinh hoạt hè tại các khu dân cư trên địa bàn mùa hè vừa qua.

Trải qua các phần thi sôi nổi, tích cực và đẩy bổ ích, Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc tiêu biểu cho đội thiếu niên CTĐ xung kích đến từ phường Ngọc Hà. 13 đội thi còn lại lần lượt được trao tặng danh hiệu xuất sắc 1 và xuất sắc 2, trong đó, có 8 đội xuất sắc 1 (Phúc Xá, Ngọc Khánh, VĨnh Phúc, Cống Vị, Thành Công, Điện Biên, Nguyễn Trung Trực); 5 đội xuất sắc 2 (Trúc Bạch, Liễu Giai, Kim Mã, Đội Cấn, Giảng Võ).

Đây là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ trong dịp hè, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và lý thú cho các em thiếu niên nhi đồng. Hơn nữa, thông qua hội thi này, các em thiếu niên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu, phòng chống tai nạn thương tích, nâng cao kỹ năng sống và trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

Cao Thắm - VHTT phường