tin tức từ các đơn vị

Hội phụ nữ phường Cống Vị tổ chức trực chốt, nhắc nhở nhân dân giữ gìn cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp
Ngày đăng 11/09/2019 | 15:54

Trong thời gian qua, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phường Cống Vị đã có nhiều hoạt động nhằm chỉnh trang và làm đẹp hơn ngõ phố như vẽ tranh tường bích hoạ, đặt và trồng các cây xanh, cây hoa, tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường. Để giữ gìn và duy trì kết quả của những hoạt động ý nghĩa đó, được sự phân công chỉ đạo của Hội phụ nữ phường Cống Vị, sự ủng hộ của Chi bộ và các hội đoàn thể trong địa bàn dân cư, các Chi hội phụ nữ đã tổ chức các đội tình nguyện tham gia trực chốt, nhắc nhở người dân không tuỳ tiện xả rác, xoá bỏ điểm chân rác và vận động nhân dân giữ gìn môi trường, làm đẹp cảnh quan.

Trong đó, đặc biệt là Chi hội địa bàn dân cư 11 trong thời gian qua đã rất nỗ lực tổ chức và duy trì đội tình nguyện trực chốt tuyên truyền nhắc nhở nhân dân đổ rác đúng nơi quy định, xoá bỏ điểm chân rác tại đầu ngõ 47 Linh Lang.

Bác Trương Thị Ngoãn – Chi hội trưởng cho biết: “Chi hội phụ nữ chúng tôi, mỗi ngày vào buổi sáng và chiều đều tổ chức trực chốt tại đầu ngõ để nhắc nhở nhân dân đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định. Nhìn thấy ngõ phố sạch, đẹp, được lãnh đạo Uỷ ban phường và nhân dân ghi nhận chúng tôi thấy rất vui và tự hào về công việc mình đã làm. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp cá biệt như các quán ăn vẫn cố tình vứt rác không đúng nơi quy định, lén vứt rác ban đêm khiến cho chúng tôi rất bức xúc”.

Mô hình tổ chức các đội tình nguyện trực chốt, tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia xây dựng, giữ gìn cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp đang được lan rộng trên địa bàn phường Cống Vị đem đến hiệu quả tích cực cho xã hội nói chung và bộ mặt phường nói riêng.

An Thanh Thảo - VHTT