tin tức từ các đơn vị

Hội nghị tổng kết công tác Khuyến học - Khuyến tài phường Điện Biên 2019
Ngày đăng 17/10/2019 | 15:38

Ngày 13/10, Ban chấp hành Hội khuyến học phường Điện Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác và trao thưởng cho các cá nhân tập thể có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trang Nhung – Phó Bí Thư Đảng Ủy – Chủ tịch MTTQ phường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và hơn 200 đại biểu đại diện cho các chi hội khuyến học địa bàn dân cư, gia đình tiêu biểu, các em học sinh đạt các giải các kỳ thi cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp Quận, các em học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng năm học 2019 và các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội khuyến học cấp trên và Đảng ủy - HĐND - UBND phường, Hội Khuyến học phường đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức hội vững mạnh. Các phong trào xây dựng xã hội học tập, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập” được nhân dân hưởng ứng tích cực và từng bước phát triển. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động được quan tâm đẩy mạnh, sát sao và thu được kết quả tốt. Hiện nay, Hội khuyến học phường có 11 chi hội với trên 2.000 hội viên.

Năm 2019, Hội khuyến học Phường đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị, Quyết định 281-QĐ/TTg ngày 20/12/2014 của Thủ Tướng Chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ra sức học tập và tích cực thực hiện tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ về học tập “Học, học nữa, học mãi” và “Học tập suốt đời”, hướng tới xây dựng xã hội học tập, văn minh, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong từng gia đình, tổ dân phố và cộng đồng dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư.

Tại hội nghị, Hội Khuyến học phường đã khen thưởng cho 22 tập thể và chi hội khuyến học, 6 gia đình tiêu biểu, 7 thầy, cô giáo tiêu biểu và 42 em học có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 với tổng số tiền là 27.100.000đ.

Kim Loan