tin tức từ các đơn vị

Phường Liễu Giai hưởng ứng Ngày Pháp luật và tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ngày đăng 12/11/2019 | 15:24

Ngày 09/11, UBND phường Liễu Giai phối hợp Bảo hiểm xã hội quận Ba Đình và Bưu điện Trung tâm 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Bảo hiểm xã hội tự nguyện; gắn với tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCNVN.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ; Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; Ban chỉ huy CAP; Thành viên Câu lạc bộ pháp luật phường; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận các địa bàn dân cư; Tổ trưởng các tổ dân phố, tổ phó tổ dân phố và lực lượng tự quản, dân quân phường và các tổ hòa giải trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên phổ biến các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện và chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước đối với mọi tầng lớp nhân dân khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, báo cáo viên đã phân tích vai trò của Nhà nước trong việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng BHXH và hỗ trợ người tham gia được hưởng chế độ hưu trí và các chế độ khác theo quy định.

Thông qua hội nghị, mỗi cán bộ cơ sở sẽ là một tuyên truyền viên phổ biến giáo dục, pháp luật, để giúp người dân hiểu rõ chính sách BHXH, đặc biệt là BHXH tự nguyện là loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của người tham gia.

Đại Dương