tin tức từ các đơn vị

Phát miễn phí 4.000 khẩu trang phòng dịch Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Biên
Ngày đăng 17/02/2020 | 08:44

Là địa điểm giao thương hàng hóa nông sản lớn nhất nhì TP Hà Nội, nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra tại chợ Long Biên (quận Ba Đình) là rất lớn. Chính vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được các đơn vị liên quan đặc biệt quan tâm.

Khẩu trang được cấp phát miễn phí cho tiểu thương tại chợ Long Biên 

Chợ Long Biên có diện tích khoảng 27.000m2 tiếp giáp nhiều đầu mối giao thông, thuận tiện cho việc giao thương, trao đổi hàng hoá. Hiện, có khoảng 1.108 cơ sở kinh doanh 11 ngành hàng tại chợ, chủ yếu là nông sản (rau củ quả, thuỷ hải sản…).

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban quản lý chợ Long Biên cho biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đơn vị đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh. Đơn vị đã phối hợp với các cấp phòng ban quận Ba Đình tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh. Vận động các hộ kinh doanh giữ gìn vệ sinh môi trường và làm tổng vệ sinh 2 lần/ngày.

Ban Quản lý chợ Long Biên cũng đã chủ động mua 6 máy đo thân nhiệt, 3 máy phun thuốc dung tích 24 lít và 6 thùng thuốc sát trùng Hankon WS để thực hiện việc phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

Người dân rửa tay theo quy trình 6 bước tại chợ Long Biên 

Cùng với việc bố trí 10 điểm rửa tay theo quy tình 6 bước của Bộ Y tế, Ban Quản lý chợ Long Biên đã mua hơn 4.000 khẩu trang, cấp phát miễn phí cho các hộ tiểu thương ra vào chợ. Đến nay, việc phát khẩu trang miễn phí vẫn đang được thực hiện với sự tham gia của Hội Phụ nữ chợ Long Biên và 1 doanh nghiệp tài trợ.

“Hiện, chúng tôi vẫn đang yêu cầu cán bộ quản lý ngành hàng, thường xuyên nắm bắt tình hình sức khoẻ của các hộ kinh doanh. Nếu phát hiện các biểu hiện của dịch bệnh Covid-19 sẽ thông báo, bảo đảm kịp thời xử lý không để lây lan” - ông Nghĩa cho hay.