tin tức từ các đơn vị

Phường Cống Vị tổ chức chiến dịch uống bổ sung Vitamin A và sàng lọc suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ dưới 5 tuổi
Ngày đăng 05/06/2020 | 16:59

Sáng ngày 1/6/2020, Trạm Y tế phường Cống Vị tổ chức uống Vitamin A liều cao cho trẻ em.

Vitamin A là một vitamin tăng trưởng, cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ, góp phần tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, vitamin A giúp trẻ nhìn tốt và giúp trẻ có thể phân biệt màu sắc. Trẻ thiếu vitamin A thường chậm phát triển, dễ bị nhiễm trùng, mờ giác mạc và thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn. Trong một số trường hợp nếu vitamin A được bổ sung bằng thực phẩm không đủ, cần phải bổ sung vitamin A liều cao bằng thuốc tùy vào mức độ thiếu hụt của mỗi người.

Nhằm phòng chống tình trạng thiếu Vitamin A ở trẻ dưới 5 tuổi, từ ngày 1/6/2020 đến ngày 4/6/2020, Trạm Y tế phường Cống Vị tổ chức uống vitamin A cho các trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ và trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thuý - Trưởng trạm Y tế phường Cống Vị cho biết, để thực hiện chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A, trước đó, trạm y tế đã tham mưu cho UBND phường kế hoạch về triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2020, tiếp đến đã rà soát, xây dựng danh sách số trẻ nằm trong độ tuổi uống Vitamin A và bổ sung số trẻ 37-60 tháng tuổi cần uống Vitamin A; đồng thời tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh phường về lợi ích của Vitamin A, chế độ ăn hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng của trẻ, phòng chống vi chất cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú về dinh dưỡng hợp lý. Dự kiến tổng số trẻ từ 6 đến 36 tháng uống Vitamin A đợt 1 năm 2020 là 998 trẻ. Số bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng chưa được uống Vitamin A là 7 người. Số trẻ từ 37 đến 60 tháng tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A được uống Vitamin A dự phòng là 56 trẻ../.

An Thanh Thảo