tin tức từ các đơn vị

Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam
Ngày đăng 05/06/2020 | 17:09

Sáng ngày 02/6, Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2020), tôn vinh và tặng quà cán bộ Hội tiêu biểu nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020) và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, thực hiện Đề án số 21/ĐA-TU của Thành ủy Hà Nội, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Vĩnh Phúc đã kiện toàn tổ chức Hội tương đối ổn định với 18 Chi hội, 64 Tổ hội và 9 Câu lạc bộ với 2744 hội viên. Tập trung làm tốt công tác xây dựng Hội vững mạnh, chăm sóc NCT, phát huy tốt vai trò nòng cốt của NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị phường, duy trì và phát triển tốt phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại các địa bàn dân cư. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng Lời kêu gọi của UBTW MTTQ Việt Nam, nhiều hội viên, gia đình hội viên NCT đã tích cực tham gia ủng hộ. Ở nhiều Tổ dân phố, trong danh sách ủng hộ có tới 70% là NCT, có những hội viên ủng hộ hàng triệu đồng như Ông Trần Mộc 5,5 triệu, Bà Bùi Thị Ngọ 5 triệu, Bà Nguyễn Thị Hằng, Đào Thị Thành ủng hộ 2 triệu…

Trong 6 tháng cuối năm 2020, Hội đề ra mục tiêu tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm; trong đó, đặc biệt chú trọng tham mưu về công tác cán bộ với Thường vụ Đảng ủy phường và Ban đại diện NCT quận về nhân sự BCH khóa IV (nhiệm kỳ 2021 - 2025), chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội vào cuối tháng 12/2020.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Thu Hường - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường khẳng định, NTC có vai trò và trách nhiệm rất quan trọng trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nếp sống và những chuẩn mực văn hóa trong từng nếp nhà. Đánh về kết quả công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020, trên cơ sở báo cáo sơ kết của Hội NCT phường, đồng chí Phạm Thị Thu Hường hoàn toàn nhất trí và đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn phường. Có thể kể đến một số hoạt động ghi nhận vai trò tích cực, trách nhiệm cao cả và vô cùng gương mẫu của Hội NCT trong các công việc quan trọng của địa phương như: tham gia tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ IV, hội viên NCT nêu cao ý thức với cộng đồng, tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 cùng với chính quyền địa phương, thực hiện tốt các biện pháp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng yếu, Hội NCT còn đảm bảo công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên.

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của Hội NCT, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường khẳng định, bên cạnh những nhiệm vụ xuyên suốt, Hội NCT cần chung tay cùng với chính quyền địa phương phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, đảm bảo công tác xây dựng Đảng, đời sống tinh thần, tư tưởng của nhân dân trong đó có hội viên Hội NCT.

Nguyễn Việt Chinh