tin tức từ các đơn vị

Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020
Ngày đăng 08/01/2021 | 23:04

Ngày 07/01, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, tình hình kinh tế xã hội của Thủ đô nói chung và quận Ba Đình nói riêng chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quận ủy, UBND quận, sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các phường, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các tổ chức Chính trị  - Xã hội, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) NHCSXH quận đã chỉ đạo tốt việc triển khai thực hiện tín dụng ưu đãi giúp các hộ gia đình kịp thời khắc phục sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn quận.

Kết quả thực hiện các chương trình cho vay chính sách trên địa bàn đến 31/12/2020 đạt 222.040 triệu đồng, không phát sinh nợ quá hạn, tạo điều kiện cho 3.927 hộ mới thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, giải quyết một phần khó khăn về nhà ở. Nguồn vốn triển khai cho vay tại 04 chương trình tín dụng: cho vay Hộ mới thoát nghèo, cho vay giải quyết việc làm, học sinh – sinh viên và cho vay Nhà ở xã hội. Huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 40.747 triệu đồng, tăng 14.844  triệu đồng so với năm 2019. Chất lượng giao dịch lưu động của NHCSXH ngày một nâng cao, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ nhân dân tại địa bàn.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận yêu cầu các thành viên ban đại diện, Ngân hàng CSXH, UBND, hội, đoàn thể các cấp, tổ tiết kiệm và vay vốn tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương tín dụng chính sách của Nhà nước; tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn; vận động, tuyên truyền tới tổ chức và cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm để bổ sung nguồn vốn cho vay ưu đãi của Chính phủ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị các đơn vị cần lưu ý thực hiện tổ chức giải ngân, thu nợ an toàn, kịp thời và phấn đấu không để nợ quá hạn phát sinh; Nâng cao chất lượng nhận ủy thác và giao dịch lưu động nhằm triển khai, quản lý nguồn vốn và phục vụ tốt hơn nữa cho nhân dân trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, Ban đại diện công bố Quyết định số 3062/QĐ-UBND ngày 30/12/2020 của UBND quận Ba Đình về việc khen thưởng đối với 16 tập thể, 38 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong việc triển khai hoạt động tín dụng chính sách năm 2020.

Ngân hàng chính sách xã hội quận Ba Đình