tin tức từ các đơn vị

Phường Vĩnh Phúc phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh Ngày 24/4, UBND - BCĐ phòng chống
Ngày đăng 27/04/2021 | 17:12

24/4, UBND - BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Vĩnh Phúc đã tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

 

Về dự và là báo cáo viên hội nghị có đồng chí Phạm Hữu Tiệp - Nguyên Giám đốc TT Y tế quận Ba Đình, các đồng chí lãnh đạo phường, thành viên các tổ xung kích, các nhà trường, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Thủy - Phó chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đã phát động chiến dịch, huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị từ phường tới các địa bàn dân cư, tổ dân phố trong công tác tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí báo cáo viên Phạm Hữu Tiệp chia sẻ kiến thức, tập huấn các kỹ năng cơ bản trong công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, bệnh sốt xuất huyết nói riêng. Trong đó, những biện pháp được nhấn mạnh gồm: các địa bàn dân cư, tổ dân phố tiếp tục duy trì tốt việc tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần theo Chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Tuyên truyền vận động người dân thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, không để tồn tại ổ bọ gậy trong nhà bằng cách loại bỏ các phế liệu, phế thải chứa nước, vỏ chai, lọ, lon bia, lốp xe cũ, hộp xốp… Lật úp các xô, thùng, chậu chưa dung đến; thả cá vào các vật dụng sinh hoạt chứa nước sinh hoạt và nước ăn của gia đình không cho muỗi sản sinh; đi ngủ phải mắc màn…

Ngay sau chương trình tập huấn, toàn bộ các đội xung kích diệt bọ gậy của phường đã triển khai ra quân, đến từng hộ gia đình để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Sau 02 ngày ra quân, cán bộ chuyên môn kỹ thuật của Trạm Y tế sẽ phối hợp với Ban chỉ đạo của phường giám sát, kiểm tra việc thực hiện tại những địa bàn diễn ra chiến dịch. Nội dung giám sát, kiểm tra tập trung vào: Tỷ lệ sót khi thăm, hướng dẫn các hộ gia đình, những khó khăn gặp phải... để kịp thời rút kinh nghiệm và hỗ trợ các nhóm. Giám sát, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy của các hộ gia đình trong khu vực diễn ra chiến dịch. Từ đó, tham mưu cho UBND phường tiến hành các biện pháp giải quyết, kể cả biện pháp xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của địa phương.

 

Nguyễn Việt Chinh