|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

'Chợ 0 đồng' ấm lòng dân quận Ba Đình

Sáng 14-8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình phối hợp với Đảng ủy - UBND phường Phúc Xá tổ chức 'Chợ 0 đồng' nhằm tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ người dân trên địa bàn gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương dự phiên chợ
content:

 

500 phần quà từ "Chợ 0 đồng" sẽ được chuyển đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phúc Xá trong ngày 14-8.

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình, dự kiến trong ngày 14-8, sẽ phát 500 suất quà từ “Chợ 0 đồng” cho lao động tự do bị mất việc và người dân tại xóm trọ gầm cầu Long Biên. Nguồn kinh phí do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hỗ trợ và kinh phí xã hội hóa của phường Phúc Xá.

Có mặt sớm nhất để tham gia “Chợ 0 đồng”, sau khi thực hiện khai báo y tế, bà Phùng Thị Xuyên (tổ dân phố số 3, phường Phúc Xá) được lực lượng thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào chợ. Bà Xuyên cho biết, sau khi chợ Long Biên phải tạm dừng hoạt động từ ngày 3-8, công việc lao động tự do trong chợ bị ngừng lại, cuộc sống của gia đình bà gặp nhiều khó khăn do đây là công việc chính để kiếm sống cho cả gia đình. “Chúng tôi luôn được chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ về vật chất, như “Chợ 0 đồng” hôm nay là ví dụ”, bà Xuyên chia sẻ.

Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến động viên người dân vượt qua khó khăn.

Cầm trên tay túi đồ đầy ắp gồm gạo, thịt lợn, trứng, dầu ăn, nước mắm..., anh Thiều Viết Khánh (quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại phường Phúc Xá) không khỏi xúc động và bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của thành phố đối với lao động tự do như anh. “Những nhu yếu phẩm này sẽ giúp tôi yên tâm thực hiện giãn cách xã hội, qua đó góp phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch của thành phố”, anh Khánh nói.

Dù rất muốn về quê sau khi mất việc làm thuê tại chợ Long Biên, chị Cao Thị Lâm (quê tỉnh Hà Nam, tạm trú tại phường Phúc Xá) cho biết, nhu yếu phẩm được nhận tại “Chợ 0 đồng” hôm nay sẽ giúp bản thân tự tin tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chuyển đến tận tay người dân phần quà từ "Chợ 0 đồng".

Tận tay trao các phần quà đến người dân, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, bên cạnh triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 được Bộ Quốc phòng và thành phố Hà Nội giao, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức thu mua nông sản, thực phẩm, sản phẩm chăn nuôi của bà con nông dân các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố để cung cấp, giúp đỡ cho nhân dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

“Việc tổ chức “Chợ 0 đồng” đạt được ba ý nghĩa thiết thực là góp phần tiêu thụ nông sản của bà con nông dân; thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ, giúp đỡ của quân đội đối với nhân dân trong khó khăn và góp phần giảm thiểu tập trung đông người tại nơi công cộng, qua đó thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch”, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm nhấn mạnh.

Lực lượng thanh niên tình nguyện giúp người dân khai báo y tế, sát khuẩn trước khi tham gia chợ.

Chủ tịch UBND phường Phúc Xá Bùi Thanh Xuân chia sẻ, sau khi nhận được chỉ đạo của quận Ba Đình, Đảng ủy - UBND phường Phúc Xá đã tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ như tiếp nhận, phân chia các phần quà; rà soát, lên danh sách và gửi giấy mời theo khung giờ đến tất cả các trường hợp đủ điều kiện nhận quà; phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình hướng dẫn người dân đến chợ bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch; chủ động thông tin tuyên truyền để người dân thuộc các đối tượng khác không tập trung đông người tại chợ.

“Thời gian qua, bằng hình thức xã hội hóa, phường Phúc Xá đã tiếp nhận hơn 1.700 suất quà từ các tổ chức, cá nhân. Các suất quà đã được phường chuyển đến tận tay người dân, bảo đảm đúng đối tượng, “không để ai bị bỏ lại phía sau"”, ông Bùi Thanh Xuân nhấn mạnh.

Người dân được hướng dẫn ngồi giãn cách khi tham gia "Chợ 0 đồng".

Với ý nghĩa thiết thực của “Phiên chợ 0 đồng”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình Đỗ Thị Duy Nhiên cho biết quận phấn đấu duy trì chợ trong 3 ngày để những phần quà nhu yếu phẩm có thể đến tận tay tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Trong đó, ngoài sự quan tâm, hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, quận Ba Đình cũng chú trọng công tác xã hội hóa, huy động sự vào cuộc của các cơ quan, doanh nghiệp trong hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Không chỉ riêng trên địa bàn Phúc Xá, quận Ba Đình cũng nỗ lực, tích cực huy động các tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái” để hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên địa bàn quận”, bà Đỗ Thị Duy Nhiên nhấn mạnh.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, tin tưởng rằng hoạt động ý nghĩa từ mô hình “Chợ 0 đồng” sẽ lan tỏa, kịp thời động viên người dân cố gắng vượt qua dịch bệnh để Thủ đô sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Tiến Thành

 Hànộimới 

02/12/2021 - 37 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 79 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 46 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 49 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
25/11/2021 - 497 Lượt xem
GD&TĐ - Theo lãnh đạo quận Ba Đình, trong các ngày 24 và 25/11, toàn quận sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 7.300 em từ 15 - 17 tuổi.
24/11/2021 - 623 Lượt xem
(LĐTĐ) Thời gian qua, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Ba Đình đã chủ động nắm tình hình phân tích dự...
23/11/2021 - 1329 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 21-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao quà hỗ trợ quận Ba Đình và huyện Quốc Oai có các thôn, khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống...
23/11/2021 - 36 Lượt xem
(LĐTĐ) Ghi nhận trong ngày 22/11 cho thấy, các hàng quán và bãi xe xung quanh khu vực hồ Bảy Gian và hồ Đầm Tròn, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) mà Báo Lao động Thủ đô phản ánh đã được cơ quan...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 314
Số lượt truy cập: 1019105