|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Bài bản các giải pháp chống dịch, giữ an toàn bền vững ở quận trung tâm Thủ đô

(LĐTĐ) Là địa bàn trung tâm Thủ đô, quận Ba Đình đã và đang chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách bài bản, quyết liệt, khoa học, kịp thời nhằm sớm kiểm soát, ngăn chặn đường lây của dịch bệnh, đảm bảo an toàn, bền vững cho quận, Thủ đô và đất nước.
content:

Thần tốc tiêm chủng, xét nghiệm

Dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến 12h ngày 10/9) là 3.714 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.586 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.128 ca.

Để nhanh chóng kiểm soát, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh, thời gian qua, toàn Thành phố đã và đang chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách bài bản, quyết liệt, khoa học, kịp thời; đặc biệt là đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin nhằm “khóa chặt” đường lây của Covid-19.

Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Quận Ba Đình tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

 

Tại quận Ba Đình, thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 239/KH-UBND về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, UBND quận tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ từng phút, từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa “thời gian vàng” thần tốc xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ người dân trên địa bàn một cách an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp. Đồng thời tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được Sở Y tế phân bổ và giao.

UBND quận chỉ đạo đến ngày 15/9, 2 phường có nguy cơ cao là Kim Mã, Phúc Xá hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần); các phường còn lại hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 1 lần (5-7 ngày/lần); xét nghiệm tầm soát 100% với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... đến bệnh viện khám, chữa bệnh và tại cộng đồng. Xét nghiệm 3 ngày/lần đối với nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh và các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh và theo hướng dẫn tại Công điện số 1305/CĐ-BYT ngày 2/9/2021 của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, quận tập trung nguồn lực đảm bảo công tác chuẩn bị chu đáo, toàn diện, chỉ đạo chặt chẽ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2 thống nhất, phù hợp năng lực, công suất tiêm chủng, không để mẫu tồn trong 24 giờ; đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ, đồng bộ và có sự phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng linh hoạt giữa các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng. chống dịch; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho các lực lượng tham gia lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng và người dân, tránh lây nhiễm chéo trong khu vực lấy mẫu, tiêm chủng.

Bắt đầu từ sáng nay (10/9), UBND quận tổ chức 45 dây chuyền tiêm tại 8 điểm tiêm toàn quận theo phương pháp phường nào triển khai tiêm chủng, xét nghiệm tại phường đó. Khi hoàn thành sẽ hỗ trợ các phường còn lại theo chỉ đạo, điều phối của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận. Cùng đó, quận cũng bố trí 129 điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Các điểm xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin đều đảm bảo các điều kiện an ninh trật tự, an toàn, hiệu quả, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Qua ghi nhận, các điểm xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin đều đảm bảo các điều kiện an ninh trật tự, an toàn, hiệu quả, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. UBND quận đã huy động sự tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng của phường (như Tổ Covid cộng đồng, Tổ trưởng dân phố, cụm dân cư, Ban Công tác Mặt trận) tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Các lực lượng Y tế, Công an, Đoàn Thanh niên... phối hợp tham gia chặt chẽ, tổ chức thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn, giãn cách, không để lây nhiễm chéo.

Đồng bộ nhiều giải pháp

Qua hơn 45 ngày thực hiện giãn cách xã hội (từ ngày 24/7 đến nay), với tinh thần vào cuộc quyết liệt, kịp thời của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở cùng với sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng xã hội và nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản được kiểm soát. Dẫu vậy, vẫn còn những ca nhiễm mới trong cộng đồng, tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp.

Tại quận Ba Đình, người dân nghiêm túc chấp hành và đồng lòng cùng chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, ý thức của một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm. Vẫn còn tình trạng người dân đi tập thể dục, ra đường nhưng không đeo khẩu trang...

Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Toàn quận duy trì 10 điểm bán hàng an toàn.

 

Để thực hiện nghiêm túc Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 6/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận Ba Đình đã và đang nỗ lực, tích cực triển khai các biện pháp, giải pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Theo đó, quận đã thiết lập thêm các điểm chốt trực, mở rộng các điểm bán hàng an toàn, lưu động gắn với hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ người dân khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Toàn quận duy trì hơn 200 điểm chốt trực, 10 điểm bán hàng an toàn, 2 chợ cố định; chỉ đạo hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các doang nghiệp bán hàng online chuẩn bị đầy đủ các nguồn hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân an tâm trong thời gian giãn cách xã hội.

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố, từ ngày 9/8 đến nay, quận đã phê duyệt hỗ trợ cho 137.029 đối tượng với hơn 137 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Thời gian tới, UBND quận Ba Đình sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực của xã hội cho công tác phòng, chống dịch để sớm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn, bền vững cho quận, Thủ đô và đất nước. UBND quận kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội quận, cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân tích cực tham gia giúp đỡ, chia sẻ, hỗ trợ cho mọi người dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, UBND quận Ba Đình đề nghị các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, chung sức, đồng lòng cùng chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ và của Thành phố. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm, cơ quan, doanh nghiệp… là một pháo đài chống dịch. Các tổ dân phố, hộ gia đình cần tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, nghiêm chỉnh chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y tế, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc…

                                                                                                                                              T.P

Lao Động Thủ Đô

02/12/2021 - 36 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 79 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 46 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 49 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
25/11/2021 - 497 Lượt xem
GD&TĐ - Theo lãnh đạo quận Ba Đình, trong các ngày 24 và 25/11, toàn quận sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 7.300 em từ 15 - 17 tuổi.
24/11/2021 - 623 Lượt xem
(LĐTĐ) Thời gian qua, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Ba Đình đã chủ động nắm tình hình phân tích dự...
23/11/2021 - 1329 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 21-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao quà hỗ trợ quận Ba Đình và huyện Quốc Oai có các thôn, khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống...
23/11/2021 - 36 Lượt xem
(LĐTĐ) Ghi nhận trong ngày 22/11 cho thấy, các hàng quán và bãi xe xung quanh khu vực hồ Bảy Gian và hồ Đầm Tròn, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) mà Báo Lao động Thủ đô phản ánh đã được cơ quan...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 288
Số lượt truy cập: 1019021