|

Cơ quan công sở tại Hà Nội nghiêm túc làm việc ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết

- Hôm nay (27/1), tức mùng 6 tháng Giêng, các cơ quan, tổ chức đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão kéo dài 7 ngày.
content:

 

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 1

Tại trụ sở UBND Phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngay từ 7h30, công chức bộ phận một cửa đã sẵn sàng cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 2

Bà Phùng Phương Thảo, Chủ tịch UBND Phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, trong những ngày đầu năm mới, tất cả cán bộ, công chức của phường làm việc trong không khí phấn khởi, với tinh thần tận tụy, trách nhiệm và phục vụ nhân dân. "Chúng tôi mong rằng, trong những ngày đầu xuân năm mới mọi công dân, cá nhân, tổ chức đến cơ quan làm việc được đón tiếp một cách nhiệt tình nhất, trách nhiệm nhất, phục vụ với tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, công chức.  Chính vì vậy, tất cả công chức không có tư duy lơ là, tranh thủ đi sắm Tết hay sau Tết tranh thủ đi chúc Tết, đi chơi, toàn bộ từ lãnh đạo, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường đều trực và thực hiện việc tiếp công dân".

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 3

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, trong ngày đầu xuân đi làm, tất cả cán bộ, công chức có mặt tại cơ quan từ 7h45 chuẩn bị hồ sơ, 8h sẵn sàng tiếp nhận các hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, không có tình trạng sao nhãng, chểnh mảng trong công việc đầu năm mới. Cũng trong sáng nay, một số hồ sơ về thủ tục chứng thực được trả ngay, một thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân cần thời gian xác minh cũng sẽ được trả sớm ngay trong chiều cùng ngày.

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 4
Các thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, người dân không mất thời gian chờ đợi.
co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 5
Người dân và công chức phường Trần Hưng Đạo phấn khởi trong ngày đầu khai xuân.
co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 6

Trước đó, trong thời gian nghỉ Tết, UBND phường Trần Hưng Đạo vẫn phân công lãnh đạo và công chức tham gia trực Tết, ngoài các bộ phận đảm bảo tình hình an toàn trật tự, còn giải quyết các vấn đề đột xuất cho người dân.

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 7

Còn tại UBND phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội), không khí làm việc ngày đầu năm mới cũng rất tích cực, cùng tinh thần phục vụ chu đáo của  đội ngũ cán bộ công chức, các thủ tục hành chính đã được giải quyết một cách nhanh gọn được người dân đánh giá cao.

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 8

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa UBND phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội).

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 9

Bà Trần Thu Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, sau những ngày nghỉ Tết, cán bộ công chức của phường đã quay lại với công việc cùng thái độ nghiêm túc, hết mình vì nhân dân. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Quý Mão, bộ phận tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính đã xác nhận cho nhiều cán bộ của các cơ quan, đơn vị nghỉ phép về địa phương trong dịp Tết để quay lại cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, một số thủ tục cũng đã khẩn trương thực hiện như khai tử cho công dân.

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 10

Bà Phạm Thị Bình, công chức Tư pháp hộ tịch, UBND phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Trong sáng nay đã có một số công dân đến làm thủ tục khai tử, xác nhận xin nghỉ phép hay công chứng, chúng tôi đã tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Nghỉ 7 ngày Tết, chúng tôi đã sẵn sàng tinh thần làm việc, phục vụ người dân trên địa bàn phường, anh chị em trong cơ quan rất phấn khởi chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên của năm mới".

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 11

Còn tại bộ phận một cửa UBND quận Ba Đình, trong sáng nay (27/1), nhiều người dân đã đến làm các thủ tục hành chính ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 12

Bộ phận một cửa của UBND quận Ba Đình gồm 5 công chức sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của người dân. 

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 13
Người dân được các cán bộ công chức quận Ba Đình hướng dẫn làm các thủ tục hành chính.
co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 14

Bà Nguyễn Hương Sơn, chuyên viên tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính UBND quận Ba Đình chia sẻ: "Trong không khí của ngày đầu xuân, ai cũng phấn khởi, các cán bộ bộ phận một cửa và bộ phận tiếp dân đã được UBND quận Ba Đình quán triệt rất kỹ về việc tuân thủ giờ giấc cũng như thái độ, tác phong và nề nếp làm việc. Trong sáng nay, chúng tôi đã tiếp nhiều công dân đến làm các thủ tục ở nhiều lĩnh vực khác nhau như hộ tịch tư pháp, trích lục bản sao hộ tịch cũ, đăng ký kết hôn, khai sinh...

co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 15
Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa UBND quận Ba Đình.
co quan cong so tai ha noi nghiem tuc lam viec ngay dau di lam sau ky nghi tet hinh anh 16

Người dân đánh giá mức độ hài lòng về chất lượng phục vụ của công chức khi đến làm thủ tục tại UBND quận Ba Đình. 

Trang Thủy / VOV.VN

24/07/2024 - 44 Lượt xem
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944-2024)
23/07/2024 - 32 Lượt xem
Sáng 22/7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích...
19/07/2024 - 49 Lượt xem
Chiều 18/7, Quận uỷ Ba Đình tổ chức ký Chương trình phối hợp công tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội)
16/07/2024 - 321 Lượt xem
Mô hình bể nước ngầm phục vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong khu dân cư tại quận Ba Đình, Hà Nội là giải pháp giúp người dân và lực lượng PCCC tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn khi có hỏa hoạn...
12/07/2024 - 84 Lượt xem
Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Ba Đình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
11/07/2024 - 190 Lượt xem
Sáng 10/7, UBND Quận Ba Đình phối hợp với UBND Phường Cống Vị, UBND Phường Vĩnh Phúc tổ chức Điểm truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc.
10/07/2024 - 77 Lượt xem
Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận. 
06/07/2024 - 92 Lượt xem
 Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc Tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô...
04/07/2024 - 43 Lượt xem
Ngày 02-07, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ba Đình tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá sơ kết kết quả hoạt động quý 06 tháng đầu năm, triển khai...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1692
Số lượt truy cập: 4278353