|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Công an quận Ba Đình tạo chuyển biến tích cực trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Kinhtedothi - Thực hiện Quyết định số 2599/QĐ-CAHN ngày 6/8/2021 của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Công an quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 1668/KH-CABĐ-CSGT-TT về việc "Triển khai thực hiện Quyết định của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân công, phân cấp tuyến tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ và tuyến tuần tra, kiểm soát đường thuỷ nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an quận Ba Đình”.
content:
Thiếu tá Ngô Lê Tuấn Anh - Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình trao đổi với phóng viên

 

Phân công cụ thể tới từng cán bộ, chiến sĩ

Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an quận Ba Đình cũng đã xây dựng Kế hoạch số 227/KH-CSGT-TT ngày 8/9/2021 triển khai Quyết định số 2599/QĐ-CAHN của Giám đốc Công an TP Hà Nội; xây dựng Phương án số 228/KH-CSGT-TT ngày 10/9/2021 về việc bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ của Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình. Công an 14 phường trên địa bàn quận Ba Đình cũng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát khu vực tăng cường tuyên truyền về các quy định phòng, chống dịch cũng như các quy định pháp luật về TTATGT để người dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác chấp hành.

Để triển khai các yêu cầu nhiệm vụ theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN, chiều 15/9/2021, Công an quận Ba Đình đã tổ chức Lễ ra mắt các tổ CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT; đồng thời quán triệt đến các tổ CSGT tham gia làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ chấp hành đúng các quy định pháp luật, nội quy, quy trình công tác cũng như quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình đã bày tỏ sự tin tưởng đối với toàn thể cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình trong việc tiếp nhận tuyến, địa bàn đảm bảo đúng thời gian quy định; phát huy vai trò, ý thức trách nhiệm của đơn vị, cá nhân; bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, hạn chế tối đa những nguy cơ gây mất ATGT, ùn tắc và tai nạn giao thông. Đồng chí Hoàng Ngọc Quyết cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể tới các cán bộ, chiến sỹ được phân công, nhắc nhở các cán bộ chiến sỹ phải phát huy vai trò xung kích, ngoài ra cần phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

Theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN, trên địa bàn quận Ba Đình có 32 tuyến phố, với tổng chiều dài khoảng 34km, được phân cấp tuần tra kiểm soát cho Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội. Công tác đảm bảo TTATGT tại 66 tuyến phố, với tổng chiều dài khoảng 28km, sẽ do Công an quận Ba Đình đảm nhận.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình đã tổ chức 2 Tổ tuần tra, quán triệt các quy định của pháp luật có liên quan, quy trình, quy định trong công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Cán bộ, chiến sỹ trong Tổ cam đoan thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định, không để xảy ra sai phạm tiêu cực khi thực hiện nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sỹ của Đội đã tạo được ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình cũng tham mưu cho Công an quận xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn quận Ba Đình; đồng thời xây dựng Kế hoạch số 237/KH-CSGT-TT ngày 17/9/2021 bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên địa bàn quận Ba Đình (từ 20/9/2021 đến 14/10/2021) và bắt đầu tổ chức triển khai thực hiện từ 20/9/2021.

Một góc phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình

 

Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn

Theo Thiếu tá Ngô Lê Tuấn Anh - Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình: Sau 15 ngày (từ 15/9/2021 đến 30/9/2021) triển khai nhiệm vụ theo Quyết định số 2599/QĐ-CAHN của Giám đốc Công an TP Hà Nội về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, các cán bộ chiến sỹ của Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình đã triển khai tuần tra, lập chốt, bố trí lực lượng tại các tuyến đường được phân cấp, kiểm tra các phương tiện xe máy, ôtô, tập trung xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy quá tốc độ,… nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm, chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo TTATGT.

Đồng thời, Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình cũng thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, ATGT, kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên đường bộ; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn…

Qua công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT, Đội đã tiến hành xử lý 16 trường hợp vi phạm về TTATGT đường bộ, với tổng số tiền là 5.450.000 đồng; trong đó, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là 3 trường hợp, xử phạt 750.000 đồng; vi phạm về điều khiển mô tô không gương chiếu hậu là 08 trường hợp, xử phạt 1.200.000 đồng; vi phạm về chuyển hướng không có tín hiệu báo rẽ là 2 trường hợp, xử phạt 1.000.000 đồng; vi phạm về điều khiển xe mô tô vượt đèn đỏ là 2 trường hợp, xử phạt 1.600.000 đồng; vi phạm về đỗ ô tô sai quy định là 1 trường hợp, xử phạt 900.000 đồng.

Ngoài ra, Tổ CSGT của Đội cũng đã tăng cường lực lượng cho các tổ kiểm soát cơ động, hỗ trợ dừng, kiểm soát phương tiện, xử lý các trường hợp vi phạm với tổng số 20 trường hợp, xử phạt 17.000.000 đồng; trong đó, vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là 12 trường hợp, xử phạt 3.000.000 đồng; vi phạm quy định phòng, chống dịch (ra đường không có lý do chính đáng) là 8 trường hợp, xử phạt 14.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy Đội CSGT-TT Công an quận Ba Đình tiếp tục yêu cầu cán bộ, chiến sỹ của mình bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phân cấp tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT; phối hợp xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy sức mạnh đoàn kết dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần trách nhiệm; khắc phục khó khăn, gian khổ của cán bộ, chiến sĩ trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn quận Ba Đình.

Văn Bảo

Kinh tê & Đô thị

25/05/2022 - 78 Lượt xem
ANTD.VN -  Kiểm tra việc triển khai mô hình thí điểm kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị tại CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong...
25/05/2022 - 28 Lượt xem
VOV.VN - Để bổ sung nguồn lực cho công tác phòng chống tội phạm, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ phòng chống tội...
24/05/2022 - 25 Lượt xem
Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCHcho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.
24/05/2022 - 50 Lượt xem
GD&TĐ - Nhận thấy tiết sinh hoạt lớp là cơ hội để gắn kết tình thầy trò, cô Nguyễn Thị Phương đã gợi mở để học sinh chia sẻ những lời yêu thương, động viên, khuyến khích ai đó trong cuộc sống…
23/05/2022 - 109 Lượt xem
(HNM) - Bảo tồn và phát huy giá trị các di tích quốc gia đặc biệt như các đền: Quán Thánh, Voi Phục là một trong những giải pháp bảo vệ bản sắc văn hóa tại quận Ba Đình. Hoạt động này đã và đang...
23/05/2022 - 16 Lượt xem
Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ đại hội thể thao thành công ngoài mong đợi. Tổng cộng, Việt Nam có 205 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.   
21/05/2022 - 13 Lượt xem
TTO - Sáng 21-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 10 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu tuyệt đối ở SEA Games 31 với 174 HCV, trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có... 75 HCV.
21/05/2022 - 91 Lượt xem
GD&TĐ - Ngày 20/5, tại trường THCS Ba Đình diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2022 do UBND quận Ba Đình tổ chức.
20/05/2022 - 39 Lượt xem
GD&TĐ - Phường Điện Biên (quận Ba Đình) là một trong 5 phường của cả nước được Bộ Công an chọn thí điểm xây dựng mô hình "Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT"... góp phần nâng cao chất...
content:

content:

Thư viện hình ảnh