|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Hà Nội: Chuẩn bị lắp đặt thiết bị quét mã QR thẻ CCCD gắn chip

(LSVN) - Mới đây, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 4568/UBND-NC ngày 17/12/2021 "Về việc lắp đặt thiết bị quét mã QR trên thẻ căn cước công dân gắn chip kiểm soát người ra - vào cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố" nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm soát người ra - vào trụ sở cơ quan, đơn vị, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.
content:

Ảnh minh họa.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm túc quy định về kiểm soát người ra - vào trụ sở cơ quan, đơn vị, UBND thành phố yêu cầu Sở TT&TT tích cực phối hợp các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi công dân nhận thức được tiện ích, hiệu quả của thẻ CCCD gắn chip điện tử trong quá trình "thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát Covid-19" trong điều kiện "bình thường mới".

Sở Y tế được giao chủ động tham mưu Thành ủy, UBND thành phố có văn bản đề nghị Bộ Y tế khẩn trương chuyển dữ liệu tiêm chủng của Hà Nội cho Bộ Công an xác thực; cập nhật đầy đủ thông tin đối tượng thuộc diện F0, F0 khỏi bệnh theo quy định nhằm tạo điều kiện cho lực lượng Công an tích hợp thông tin vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, có văn bản đề xuất số lượng thiết bị chuyên dụng cần lắp đặt, trang bị báo cáo UBND thành phố; chuẩn bị các điều kiện triển khai lắp đặt thiết bị chuyên dụng quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chip để kiểm soát người ra - vào.

Trong đó, rà soát toàn bộ số cán bộ, nhân viên chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip và chưa được tiêm chủng, lập danh sách cụ thể, phối hợp với cơ quan công an và y tế để thực hiện ngay việc cấp CCCD và tổ chức tiêm chủng; chủ động lập danh sách cán bộ, nhân viên đã tiêm chủng nhưng chưa cập nhật thông tin tiêm chủng trên các ứng dụng PC-COVID, VNEID để gửi Sở Y tế hướng dẫn hỗ trợ trong công tác cập nhật thông tin.

Đồng thời, căn cứ vào điều kiện thực tế, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai lắp đặt các thiết bị quét mã QR trên thẻ CCCD gắn chíp tại nhà ga, sân bay, bến tàu, ga tàu điện trên cao, trung tâm thương mại, khu vực công cộng, các trạm kiểm soát theo chức năng nhiệm vụ được phân công để kiểm soát người ra - vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố được giao tổng hợp số lượng thiết bị do các đơn vị đề xuất để báo cáo UBND thành phố; chủ động phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an hướng dẫn sử dụng và lắp đặt thiết bị chuyên dụng theo đề nghị của các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã.

UBND thành phố cũng giao Sở Tài chính, Sở TT&TT chủ trì, phối hợp Công an thành phố làm việc với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an về việc mua sắm trang thiết bị chuyên dụng, bảo đảm chất lượng, các quy chuẩn thông số kỹ thuật, chế độ bảo mật an toàn thông tin và hướng dẫn các đơn vị mua sắm, quyết toán lắp đặt, sử dụng, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

TRẦN VŨ

Luật sư Việt Nam

25/05/2022 - 78 Lượt xem
ANTD.VN -  Kiểm tra việc triển khai mô hình thí điểm kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị tại CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong...
25/05/2022 - 28 Lượt xem
VOV.VN - Để bổ sung nguồn lực cho công tác phòng chống tội phạm, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ phòng chống tội...
24/05/2022 - 25 Lượt xem
Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCHcho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.
24/05/2022 - 50 Lượt xem
GD&TĐ - Nhận thấy tiết sinh hoạt lớp là cơ hội để gắn kết tình thầy trò, cô Nguyễn Thị Phương đã gợi mở để học sinh chia sẻ những lời yêu thương, động viên, khuyến khích ai đó trong cuộc sống…
23/05/2022 - 109 Lượt xem
(HNM) - Bảo tồn và phát huy giá trị các di tích quốc gia đặc biệt như các đền: Quán Thánh, Voi Phục là một trong những giải pháp bảo vệ bản sắc văn hóa tại quận Ba Đình. Hoạt động này đã và đang...
23/05/2022 - 16 Lượt xem
Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ đại hội thể thao thành công ngoài mong đợi. Tổng cộng, Việt Nam có 205 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.   
21/05/2022 - 13 Lượt xem
TTO - Sáng 21-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 10 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu tuyệt đối ở SEA Games 31 với 174 HCV, trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có... 75 HCV.
21/05/2022 - 91 Lượt xem
GD&TĐ - Ngày 20/5, tại trường THCS Ba Đình diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2022 do UBND quận Ba Đình tổ chức.
20/05/2022 - 39 Lượt xem
GD&TĐ - Phường Điện Biên (quận Ba Đình) là một trong 5 phường của cả nước được Bộ Công an chọn thí điểm xây dựng mô hình "Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT"... góp phần nâng cao chất...
content:

content:

Thư viện hình ảnh