|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Hà Nội: Quận Ba Đình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn

GD&TĐ - Sáng 15/9, quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chương trình "Sóng và máy tính cho em".
content:

Bí thư Quận Ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến (bên phải ngoài cùng) và Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho đại điện học sinh khó khăn.Bí thư Quận Ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến (bên phải ngoài cùng) và Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho đại điện học sinh khó khăn.

 

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến dự và động viên các em học sinh.

Báo cáo quá trình vận động và kết quả chương trình "Sóng và máy tính cho em", bà Trần Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình cho biết, Hội và Phòng GD&ĐT quận đã chủ động xây dựng, ban hành văn bản liên ngành tổ chức vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận từ 31/8.

"Qua gần nửa tháng triển khai, đã nhận được tổng số gần 1 tỷ 115 triệu đồng đến từ 103 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và rất nhiều các nhà hảo tâm...", bà Vân Anh thông tin.

Bà Vân Anh cho biết, với số tiền trên đã mua 165 bộ máy tính (kèm theo thiết bị học tập trực tuyến) cho học sinh khó khăn.

Ngay trong buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà Đợt 1 trên địa bàn quận Ba Đình.

 Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị học tập cho học sinh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa của chương trình do Hội Chữ thập đỏ và Phòng GD&ĐT quận đã phối hợp tổ chức phát động.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình gửi lời cám ơn, sự chung tay của các trường học trên địa bàn, các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã dành tặng tình cảm đặc biệt tạo nên thành công của chương trình hết sức ý nghĩa. Đồng thời, chúc và động viên đến các em học sinh nhận món quà ý nghĩa, cố gắng học tập để gặt hái nhiều thành công. 

Ông Tạ Nam Chiến cũng kêu gọi các đơn vị, các tổ chức, cá nhân hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn, kém may mắn trong cộng đồng và đặc biệt tiếp tục chương trình trao tặng “Thiết bị học tập trực tuyến” cho học sinh khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Công Thành  - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình (bên phải ngoài cùng) trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn.

Vui mừng khi nhận được bộ máy tính từ chương trình, em Lê Mai Anh  - học sinh lớp 8 (trường THCS Hoàng Hoa Thám) cho biết, sẽ cố gắng học tốt từ món quà ý nghĩa. 

Còn chị Chu Thị Hải - phụ huynh học sinh Phạm Tuấn Tài - lớp 3A6 (trường TH Ngọc Khánh) không giấu được niềm vui và bày tỏ biết ơn sự hỗ trợ kịp thời của quận Ba Đình cho  em Tài có thể chủ động học tập. 

"Hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn và em Tài phải học trực tuyến qua điện thoại người thân, từ nay Tài sẽ cố gắng học tập tốt từ bộ máy tính ý nghĩa này...", chị Hải nói.

Ban tổ chức cũng trao quà hỗ trợ cho các giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình.

Thay mặt hơn 3.800 cán bộ, giáo viên và hơn 52 nghìn học sinh, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh, toàn ngành sẽ quyết tâm phấn đấu, luôn đổi mới, nỗ lực không ngừng sáng tạo để tiếp tục giữ vững và đạt được nhiều thành tích vẻ vang. Bên cạnh đó, luôn quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, GV, nhân viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu.

Ông Thuận cũng cho biết, bên cạnh cuộc vận động của quận thì các trường đã chủ động rà soát và ủng hộ cho chính học sinh, giáo viên, nhân viên khó khăn của nhà trường. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình trao quà.

"Tính đến 19h30 ngày 14/9 qua rà soát các trường vận động 533 triệu đồng và 35 máy tính, 16 thiết bị học trực tuyến khác để ủng hộ tại các trường. Quận Ba Đình cũng tặng 10 bộ máy tính cho học sinh huyện Ba Vì và 6 bộ máy tính với chương trình của thành phố...", ông Thuận thông tin thêm. 

Đăng Chung 

GiáoDục&ThờiĐại 

04/12/2021 - 4 Lượt xem
Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, trên cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn và qua những tác động tích cực...
04/12/2021 - 11 Lượt xem
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Và năm học 2020 - 2021, cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan - Giáo...
03/12/2021 - 58 Lượt xem
Ngày 02/12, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho 05 sản phẩm dự thi của 2 chủ thể. Trong đó có 03 sản phẩm nhóm...
03/12/2021 - 11 Lượt xem
Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Nội...
02/12/2021 - 59 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 115 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 51 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 56 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 302
Số lượt truy cập: 1022390