|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Học Bác để cống hiến hết mình

Từ năm 16 tuổi, bà Đặng Thị Mai Hòa đã may mắn được gặp Bác Hồ lần đầu và sau đó còn được gặp Bác hai lần nữa. Mãi khắc ghi những lời dặn dò của Bác, đến tận bây giờ, khi đã 77 tuổi, là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận số 1, phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), bà Hòa luôn sống mẫu mực, cống hiến hết mình cho công tác tại địa phương.
content:

Bà Đặng Thị Mai Hòa (áo hồng) tại lễ khởi công sửa chữa nhà cho người dân

có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Ảnh chụp ngày 29-3.

Vinh dự 3 lần được gặp Bác

Bà Đặng Thị Mai Hòa, sinh năm 1944 ở tỉnh Quảng Ninh trong một gia đình cách mạng. Năm 15 tuổi, bà theo học tại Khu văn hóa nghệ thuật (quận Cầu Giấy) và là học viên xuất sắc. “Tôi vinh dự 3 lần được gặp Bác Hồ và đó là những kỷ niệm không bao giờ quên. Lần đầu tiên là năm 1960, các lần tiếp theo vào năm 1962, 1964”, bà Hòa chia sẻ.

Nhớ về những lần được gặp Bác, bà Hòa xúc động kể: “Tôi nhớ nhất lần thứ hai được gặp Người. Khi đó Bác về nói chuyện với nhân dân tỉnh Phú Thọ và chúng tôi được chọn tham gia biểu diễn văn nghệ. Lần đó, tôi và các bạn được chụp ảnh cùng Bác, tấm ảnh đó hiện vẫn được tỉnh lưu giữ, trưng bày. Hôm đó, Bác Hồ ân cần hỏi han và dặn dò các nghệ sĩ cần phấn đấu hơn nữa, thực hiện tốt chuyên môn, lao động hết mình, phục vụ đời sống tinh thần cho người dân”.

Kỷ niệm về những lần được gặp Bác đã in dấu trong lòng bà Hòa suốt những năm tháng sau này. Trong khoảng thời gian công tác trong ngành nghệ thuật hay về nghỉ hưu, tham gia công tác ở nơi cư trú, bà luôn hăng say lao động, phục vụ người dân như lời Bác dặn.

Một năm sau khi nghỉ hưu (năm 1992), bà Hòa tham gia công tác tại phường Cống Vị (quận Ba Đình) với vai trò Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố. Khi phường Cống Vị tách thành hai phường Cống Vị và Vĩnh Phúc (năm 2005), bà Hòa được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vĩnh Phúc, Tổ trưởng dân phố. Hiện, bà là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 1, Trưởng ban Thanh tra nhân dân phường Vĩnh Phúc. “Lời dạy của Bác luôn trong trái tim tôi. Do đó, dù công tác ở nhiều vị trí khác nhau, tôi vẫn gắng thực hiện lời dạy của Bác, đóng góp xây dựng quê hương, giữ nếp sống giản dị, gần gũi nhân dân", bà Hòa bày tỏ.

Nhắc đến bà Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh số 1 (phường Vĩnh Phúc) Nguyễn Thị Bích Lộc không tiếc lời khen: “Bà Đặng Thị Mai Hòa luôn gương mẫu, tận tụy với công việc, tổ chức tốt các phong trào thi đua ở khu dân cư, được nhân dân chúng tôi tin yêu, quý trọng”.

Tiên phong trong mọi hoạt động

Dù đã ở tuổi 77, nhưng bà Đặng Thị Mai Hòa vẫn rất nhanh nhẹn, năng động, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, đảng viên gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động. Địa bàn dân cư số 1 (phường Vĩnh Phúc) có 1.000 hộ dân với 3.000 nhân khẩu. Để đáp ứng yêu cầu công việc, bà Hòa đã tự học cách sử dụng máy tính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc quản lý các hộ dân trên địa bàn. Đặc biệt, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, khu vực bầu cử số 1 phường Vĩnh Phúc do bà làm Tổ trưởng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề xuất khen thưởng cấp thành phố. “Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức bầu cử, nên dù có số cử tri đông nhất phường, nhưng công việc kiểm phiếu của chúng tôi đã hoàn thành nhanh và chính xác”, bà Hòa tự hào nói.

Không những vậy, bà Hòa còn có nhiều sáng kiến xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Điển hình, trong dịp “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2020, bà Hòa đã tổ chức hội chợ tại khu dân cư, được người dân đồng tình ủng hộ. Bà Hòa chia sẻ: “Tôi thường xuyên vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác vào công tác Mặt trận, đó là gần dân, sát dân, vận động nhân dân cùng chung sức xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hằng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa ở đây luôn đạt 95-98%”.

Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phúc Phạm Thị Thu Hường nhận xét: “Bà Đặng Thị Mai Hòa rất nhiệt tình, trách nhiệm, đặc biệt có phương pháp làm việc khoa học. Dù là đảng viên cao tuổi, nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết, bà Hòa luôn tạo được sự gắn bó thống nhất trong cấp ủy. Chính vì vậy, từ công tác Đảng đến chính quyền, nhiệm vụ nào bà cũng hoàn thành. Chi bộ, tổ dân phố do bà Hòa lãnh đạo nhiều năm là đơn vị xuất sắc”.

Với gần 30 năm tham gia công tác xã hội, bà Đặng Thị Mai Hòa đã vinh dự được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành, trong đó tiêu biểu là Kỷ niệm chương của Ban Dân vận Trung ương về cống hiến cho công tác Dân vận. Bà Hòa được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2008; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng Bằng khen năm 2020. Bà cũng là tấm gương phụ nữ học tập, làm theo Bác tiêu biểu của quận Ba Đình. Song, với bà Hòa, việc được nhân dân yêu quý, ủng hộ các hoạt động chung tay xây dựng khu phố văn hóa mới là phần thưởng đáng quý nhất.

Hanoimoi.com.vn

04/12/2021 - 4 Lượt xem
Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, trên cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn và qua những tác động tích cực...
04/12/2021 - 12 Lượt xem
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Và năm học 2020 - 2021, cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan - Giáo...
03/12/2021 - 62 Lượt xem
Ngày 02/12, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho 05 sản phẩm dự thi của 2 chủ thể. Trong đó có 03 sản phẩm nhóm...
03/12/2021 - 12 Lượt xem
Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Nội...
02/12/2021 - 60 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 115 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 51 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 56 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 238
Số lượt truy cập: 1022702