|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Nỗ lực để người dân nào cũng đủ hàng hóa thiết yếu

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến còn rất phức tạp, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp của Hà Nội, trong đó có quận Ba Đình đều nỗ lực để đảm bảo cho người dân trên địa bàn an tâm, nhất là đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu để giữ sức khỏe, dốc sức, đồng lòng phòng, chống dịch.
content:

Thiếu tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an phường Phúc Xá (Ba Đình) cho biết: "Từ 0h ngày 31/7, lực lượng chức năng đã cùng Ban Quản lý chợ đầu mối Long Biên triển khai bố trí các chốt kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch tại các cổng ra, vào chợ. Người dân đi chợ sẽ trình thẻ đi chợ, thẻ này được thu lại, lưu theo ngày để phục vụ công tác điều tra, truy vết dịch tễ khi cần thiết.

Chúng tôi cũng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện việc người dân sử dụng thẻ vào chợ nhiều lần, cho mượn thẻ hoặc sử dụng thẻ sai mục đích. Với những trường hợp vào chợ mua bán, trao đổi hàng hóa, chúng tôi yêu cầu thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế".

Kiểm soát thẻ vào chợ khu vực phường Đội Cấn
Kiểm soát thẻ vào chợ khu vực phường Đội Cấn

 

Ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình thông tin thêm, từ ngày 29/7, UBND quận Ba Đình có văn bản hỏa tốc về việc triển khai thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn quận. Theo đó, để đảm bảo hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, UBND quận yêu cầu UBND 14 phường trực thuộc khẩn trương triển khai việc cung cấp, phát thẻ vào chợ đến người dân trên địa bàn và phải xong trước 21h ngày 30/7/2021.

UBND 14 phường xác dịnh tần xuất đi chợ của mỗi người dân là 3 ngày/lần, mỗi đối tượng được đi chợ tối đa 3 lần/tuần/chợ bất kỳ thuộc địa bàn quận.

Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại chợ Hữu Tiệp
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại chợ Hữu Tiệp

Ghi nhận, ngoài chợ đầu mối Long Biên, các khu chợ dân sinh trên địa bàn, lực lượng chức năng đều đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn để người dân thực hiện sử dụng thẻ vào chợ, khuyến khích người dân đi chợ gần nhà hoặc mua sắm trực tuyến. Thẻ vào chợ đã được cấp phát đến từng nhà dân (bao gồm: Hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn phường…), đặc biệt lưu ý các hộ có đông nhân khẩu.

Đến sáng nay 31/7, một số phường trên địa bàn như Cống Vị, Đội Cấn… thực hiện việc kiểm soát người dân đi chợ bằng thẻ rất thuận lợi.

Người dân trình thẻ vào chợ cho lực lượng chức năng phường Cống Vị
Người dân trình thẻ vào chợ cho lực lượng chức năng phường Cống Vị

Chị Lương Thị Hương ở phường Ngọc Khánh chia sẻ: Tối qua được nhận thẻ đi chợ tôi đã lên phương án cần phải mua những gì rồi ghi chép đầy đủ ra giấy. Vì thế, đến cổng chợ, sau khi kiểm tra thẻ, khử khuẩn tay… tôi vào chợ mua hàng rất nhanh chóng.

Tôi thấy lực lượng chức năng làm việc rất nghiêm túc, tạo mọi điều kiện để người dân mua hàng nhanh chóng nhưng vẫn nhắc nhở về giãn cách, mua hàng xong là về thẳng nhà để phòng, chống dịch hiệu quả".

Bà Nguyễn Thị Vượng, Chủ tịch UBND phường Kim Mã (Ba Đình) cho biết, trên địa bàn đang triển khai 3 chốt phòng chống dịch tại ngã ba Thanh Báo và Trần Phú, duy trì vào giờ cao điểm sáng sớm và chiều muộn. Phường đã triển khai 13.500 phiếu đi chợ cho các hộ dân trên địa bàn, bảo đảm giãn cách xã hội.

“Từ 24/7 đến thời điểm hiện tại UBND phường đã xử phạt 25 trường hợp vi phạm phòng chống dịch, phạt thành tiền 45 triệu đồng. Phường đã giải quyết triệt để tụ điểm họp chợ cóc trên địa bàn. Đặc biệt, phường đã vận động Nhân dân ủng hộ 700kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ 120 hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn. Hiện phường có 350 người dân thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Liên quan đến công tác theo dõi, cách ly, phường cũng có 3 đối tượng F1 đang cách ly tập trung, 11 đối tượng F2 và 7 đối tượng F3 tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Có thể nói, việc các cấp chính quyền và lực lượng chức năng quận Ba Đình nhanh chóng triển khai và hiện thực hóa chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch đã và đang được triển khai rất nghiêm túc, tạo thuận lợi cho người dân.

Nỗ lực để người dân nào cũng đủ hàng hóa thiết yếu
Các khu vực bán hàng đều có "hàng rào mềm" để đảm bảo giữ khoảng cách

Ba Đình không phải địa bàn duy nhất triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, trong đó có việc cấp thẻ cho người dân đi chợ, mà đây là địa bàn lõi của Thủ đô đang cùng với tất cả địa bàn khác của Hà Nội tranh thủ từng ngày, từng giờ của thời gian giãn cách xã hội để dập dịch.

Người dân ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng nên cũng vì thế phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân, gia đình, chấp hành nghiêm quy định để Hà Nội sớm ổn định tình hình dịch bệnh.

Hoa Thành

Tuổi trẻ Thủ đô

26/09/2021 - 14 Lượt xem
Dù Hà Nội đã nới lỏng giãn cách nhưng tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình vẫn duy trì chốt tự quản “vùng xanh" tại các thôn, tổ dân phố để kiểm soát di biến động của người dân...
26/09/2021 - 11 Lượt xem
TTTĐ - Ngày 25/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị đã trao tặng thiết bị học trực tuyến, quà và tiền mặt cho học sinh có hoàn cảnh khó...
24/09/2021 - 24 Lượt xem
Ngày 24/9/2021, Thường trực HĐND-UBND-UB MTTQ quận tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND quận Ba Đình sau kỳ họp thứ 2 HĐND quận khóa XX. Đây là kỳ tiếp xúc với cử tri sau khi...
24/09/2021 - 52 Lượt xem
UBND quận Ba Đình yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19, ký cam kết tuân thủ đúng các quy định, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, UBND...
21/09/2021 - 54 Lượt xem
(BVPL) - Ngày 21/9, TAND quận Ba Đình, TP Hà Nội mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt đối với bị cáo Ninh Văn Đức (trú tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên) 12 tháng tù giam về...
21/09/2021 - 109 Lượt xem
HNP - Ngày 20/9, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.
19/09/2021 - 59 Lượt xem
Tính riêng trong tháng 9, các lực lượng chức năng quận và 14 phường đã lập biên bản xử phạt 609 trường hợp, với số tiền gần 630 triệu đồng vi phạm quy định về phòng chống dịch theo Chỉ thị số...
19/09/2021 - 45 Lượt xem
Như chúng ta đã biết, cơ sở quy định quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất là căn cứ vào Hiến pháp. Điều 54 Hiến pháp năm 2013 quy định: “1. Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực...
19/09/2021 - 31 Lượt xem
Thay vì rước đèn, phá cỗ như mọi năm, hàng trăm chiếc bánh trung thu “handmade” của các thầy cô và cán bộ, đoàn viên Quận đoàn Ba Đình đã được trao tận tay những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên...
17/09/2021 - 162 Lượt xem
Ngày 17/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn nội dung quản lý Nhà nước về Phòng cháy, chữa cháy và phòng chống thiên tai cho các phòng, ngành, UBND 14 phường thuộc quận
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 364
Số lượt truy cập: 760534