|

Mặt trận tổ quốc quận Ba Đình vị thế đã được khẳng định

3 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba là những phần thưởng xứng đáng mà MTTQ quận Ba Đình đã nhận được trong những năm gần đây. ở một đơn vị có bề dày truyền thống này, những thành tích mới đang được thể hiện trên tất cả các mặt công tác.
content:

3 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba là những phần thưởng xứng đáng mà MTTQ quận Ba Đình đã nhận được trong những năm gần đây. ở một đơn vị có bề dày truyền thống này, những thành tích mới đang được thể hiện trên tất cả các mặt công tác.

Thực hiện tốt vai trò là hạt nhân đoàn kết, những năm qua, MTTQ quận Ba Đình đã đa dạng hoá các hình thức vận động, tập hợp nhân dân tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2007, 133 tổ chức cơ sở với hơn 30.000 hội viên mới được thành lập đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện để hoạt động, góp phần nâng cao vị thế, sức mạnh của MTTQ trong xu thế phát triển của đất nước, của Thủ đô. Bên cạnh đó, MTTQ quận còn chú trọng đến việc tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, văn bản pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong toàn hệ thống Mặt trận, đến các hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân. Thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo, phát huy vai trò của nhân sĩ, trí thức tiêu biểu nhằm tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng bào có đạo trong quận đã được tạo mọi điều kiện để sinh hoạt tín ngưỡng, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần xây dựng đời sống văn hoá.

Năm 2007 và 6 tháng đầu năm 2008 đã ghi nhận những thành tích của MTTQ quận Ba Đình trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư" Với mục tiêu nâng cao chất lượng, giải quyết hài hoà các vấn đề quyền lợi, trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt chú trọng chỉ đạo nhân rộng mô hình KDC văn hoá. Bám sát định hướng đó, các cấp chính quyền đã tăng cường công tác tuyên truyền, tập trung đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện xã hội hoá trong xây dựng các thiết chế văn hoá. Hiện nay, toàn quận đã có 72 Nhà văn hoá (tổ dân phố, KDC có 57 Nhà văn hoá, còn lại là của các phường), 16 thư viện. Đã thành truyền thống, nếp sinh hoạt, việc tổ chức Hội nghị ĐBND ở quận đạt chất lượng khá cao. Qua đó đã thu được hàng trăm ý kiến đóng góp để thực hiện tốt hơn các quy chế, quy ước về nếp sống văn hoá trong việc cưới, việc tang, lễ hội, việc xây dựng các mô hình văn hoá gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, văn minh đô thị… đặc biệt là việc xây dựng văn hoá trong giao tiếp, ứng xử của người Hà Nội sao cho xứng với truyền thống ngàn năm văn hiến của Thăng Long xưa và phù hợp với sự phát triển của Hà Nội ngày nay. Cuối năm 2007, toàn quận có 85% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 13 KDC văn hoá (trong đó có 4 KDC văn hoá đạt 4 năm liền).

Trong thời gian qua, một lĩnh vực mà MTTQ quận Ba Đình đã triển khai khá hiệu quả là việc đẩy mạnh cuộc vận động "Ngày vì người nghèo". Quận Ba Đình đã rất quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Công tác giúp đỡ những đối tượng này được quận triển khai đồng bộ, phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan, đơn vị. Các hoạt động trợ cấp, hỗ trợ, nhận đỡ đầu, tặng quà cho người nghèo… được đông đảo nhân dân ủng hộ. Năm 2007, quận đã chi 190 triệu đồng trợ cấp Tết cho các đối tượng nghèo và các đối tượng xã hội khác, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 11 căn nhà, tặng 1 ti vi cho 1 gia đình cận nghèo bị rủi ro hoả hoạn. Không chỉ quan tâm đến các hộ nghèo trong quận, với tinh thần tương thân tương ái, quận còn giúp người dân nghèo ở thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với số tiền 160 trịêu đồng… hai tổ chức thành viên của MTTQ quận là Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Với các hoạt động hiệu quả thiết thực, MTTQ đã góp phần giảm được 320 hộ nghèo trong toàn quận.

Năm 2007 cũng là năm ghi nhận những cố gắng của MTTQ quận Ba Đình trong tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa". Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của quận đã thu được 1 tỷ 250 triệu đồng; cải tạo, sửa chữa 32 căn nhà với số tiền 552 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho gần 3000 lượt người trị giá 663 triệu đồng; khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho hơn 3000 người với số tiền 107 triệu đồng, ủng hộ 195 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi, huyện Côn Đảo, thị xã Đông Hà...

Bên cạnh đó, MTTQ quận Ba Đình đã làm tốt công tác vận động, chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi, phối hợp thực hiện tốt công tác tôn giáo, dân tộc cũng như phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Các phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", "Ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền" đã được các cấp hội NCT triển khai sâu rộng, tạo được hiệu quả thiết thực trong đời sống. Nhiều hội viên của các tổ chức thành viên đã tích cực tham gia công tác xã hội, góp phần không nhỏ vào phong trào của địa phương. Hàng năm, MTTQ quận đều phối hợp với các phòng, ngành trong quận tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho cán bộ Mặt trận để không ngừng đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Luôn cố gắng không ngừng, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong mọi lĩnh vực công tác, MTTQ quận Ba Đình đã khẳng định được vị thế của mình, xứng đáng với niềm tin của nhân dân - MTTQ là hạt nhân đoàn kết, là nơi tập hợp và phát huy sức mạnh của nhân dân trong công cuộc đổi mới, xây dựng Thủ đô và đất nước
30/09/2022 - 5 Lượt xem
GD&TĐ - Buổi ngoại khóa kỹ năng sống cho học sinh tiểu học rộn ràng hơn sau câu chuyện đại bàng không đánh răng có bị sún, sâu răng như trẻ em không?
30/09/2022 - 115 Lượt xem
HNP - Sáng 30/9, tại Cung thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X, năm 2022, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X.
27/09/2022 - 51 Lượt xem
Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.
26/09/2022 - 13 Lượt xem
Đại diện Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho biết, năm nay UNWTO đã lựa chọn chủ đề “Tư duy lại về du lịch-Rethinking Tourism” cho Ngày Du lịch thế giới 27/9. Buổi lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới...
26/09/2022 - 8 Lượt xem
(LĐTĐ) Ngày 22/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai Chương trình giáo dục phổ...
26/09/2022 - 24 Lượt xem
(NSHN) - Chiều 22-9, UBND quận Ba Đình tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình năm 2022, thiết thực chào mừng 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy...
22/09/2022 - 36 Lượt xem
GD&TĐ - Cùng với nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ,
22/09/2022 - 34 Lượt xem
GDVN- Hưởng ứng tháng hành động về An toàn giao thông, các trường học trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ cam kết thực hiện tốt trong năm học học 2022-2023.
21/09/2022 - 19 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 20-9, tại Cung Thể thao Quần ngựa (Hà Nội), chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 quận Ba Đình đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 vận động...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 293
Số lượt truy cập: 1589581