|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Mô hình “Ngày không chờ” điểm sáng trong công tác cải cách hành chính tại Phường Quán Thánh

Sáng ngày 18/3, UBND phường Quán Thánh đã tổ chức lễ ra mô hình “Ngày không chờ” tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính ( gọi tắt là Bộ phận Một cửa).
content:

Mô hình “Ngày không chờ” là: Mô hình hỗ trợ đăng ký và trả ngay kết quả giải quyết thục tục hành chính. Với 17 thủ tục hành chính ( trả ngay 6 TTHC, hỗ trợ đăng ký 11 TTHC).

Ưu việt của mô hình “Ngày không chờ” trong việc giải quyết thủ tục hành chính, đó là: Khi tổ chức, cá nhân đến UBND phường Quán Thánh thực hiện thủ tục hành chính vào ngày thực hiện Mô hình “ Ngày không chờ” sẽ được Tổ hướng dẫn hỗ trợ kê khai các biểu mẫu, thành phần hồ sơ theo quy định và được giải quyết ngay, nhanh nhất có thể để phục vụ nhân dân đối với những thủ tục UBND phường đã tiếp nhận theo quy định.

Cụ thể, đối với những thủ tục vừa “ Không viết, không hẹn” thì công chức làm việc tại bộ phận Một cửa sẽ thực hiện viết hộ các loại giấy tờ, biểu mẫu ( trừ trường hợp một số thủ tục hành chính đặc thù theo quy định không được viết hộ) sau đó đọc lại việc viết hộ để công dân xác nhận tính chính xác và ký tên, hoặc điểm chỉ vào giấy tờ, hồ sơ, chuyển đến công chức chuyên môn thụ lý giải quyết, trình Lãnh đạo UBND phường phê duyệt và chuyển trả về cho công chức tại bộ phận Một cửa trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, thu phí, lệ phí theo quy định.

Đối với các thủ tục “ Không viết” thì công chức làm việc tại bộ phận Một cửa thực hiện viết hộ các loại giấy tờ, hồ sơ ( trừ trường hợp một số thủ tục hành chính đặc thù theo quy định không được viết hộ) sau đó, đọc lại nội dung ghi hộ để công dân xác xác nhận tính chính xác và ký tên hoặc điểm chỉ vào giấy tờ, hồ sơ; kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, chuyển công chức Một cửa giao phiếu biên nhận và hẹn trả kết quả cho công dân.

Mô hình “ Ngày không chờ” của phường Quán Thánh được thực hiện vào Thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/3/2021, theo giờ Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa.

Thông qua việc thực hiện mô hình “ Ngày không chờ” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, chất lượng dịch vụ công; nâng cao chất lượng phục vụ tốt nhất cho tổ chức, công dân; hỗ trợ, giới thiệu người dân biết đến việc nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức UBND phường Quán Thánh có đủ phẩm chất đạo đức giao tiếp ứng xử và năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân.

Nguyễn Thùy

23/07/2021 - 22 Lượt xem
- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý 3 nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm đòi hỏi cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân từ thành phố xuống cơ sở...
23/07/2021 - 19 Lượt xem
- Sáng 23/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chủ trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Ba Đình.
23/07/2021 - 24 Lượt xem
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 21/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 93/PGDĐT về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt...
23/07/2021 - 39 Lượt xem
Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các chợ, phục vụ người tiêu trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các đơn vị chức năng thuộc quận tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm...
22/07/2021 - 5 Lượt xem
Chưa bao giờ cuộc sống của người dân trên toàn cầu lại khó khăn và ảnh hưởng nặng nề đến vậy. Biến chủng mới Delta đã xuất hiện trên 124 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, cướp đi...
22/07/2021 - 35 Lượt xem
Nhằm đảm bảo thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các khu dân cư trên địa bàn quận đặc biệt là đối với nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh và nhà...
22/07/2021 - 30 Lượt xem
   -  Dòng người xếp hàng đông nghịt tràn kín cả vỉa hè trước cổng Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế (Hà Nội) để chờ làm xét nghiệm.
22/07/2021 - 51 Lượt xem
Ngày 21/7, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản hoả tốc số 1533/UBND-VP về việc thực hiện Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 575
Số lượt truy cập: 502119