|

NGƯỜI THẦY TÂM HUYẾT SÁNG TẠO

Đến với mái trường THCS Phan Chu Trinh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, nơi có nhiều tấm gương về Người tốt việc tốt, ai cũng biết đến thầy giáo Trần Thanh Việt, người thầy đã có gần 20 năm công tác tại trường. Trong suốt quá trình công tác, thầy đã được phân công đảm nhận các nhiệm vụ như Tổng phụ trách Đội, Tổ trưởng chuyên môn, tham gia cấp ủy chi bộ và năm học 2019 - 2020, thầy được bổ nhiệm vào chức vụ Phó hiệu trưởng nhà trường.
content:

 

Trong mọi nhiệm vụ được giao, thầy Việt đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tâm, tận tụy với sự nghiệp giáo dục, đồng thời đoàn kết phối hợp với các tổ chức, đoàn thể cải tiến công tác và lề lối làm việc, cùng tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Là một giáo viên có nhiều năm tham gia công tác Đoàn - Đội, từ năm 2004 - 2014, thầy Việt luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, tham gia nhiệt tình vào những hoạt động nhân đạo, đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện do các cấp phát động như: ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Quỹ tấm lòng vàng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào lũ lụt, tham gia hiến máu nhân đạo… Bên cạnh đó, hàng năm bản thân thầy trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ về sách vở, đồ dùng học tập trong cả năm học (10 tháng) cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội nhà trường, với mỗi em là 100.000 đồng/tháng. Tổng số tiền thầy Việt đã tặng cho học sinh trong 10 năm công tác Đoàn - Đội là 100.000.000 đồng.

Từ năm 2016 đến nay, thầy Việt tham gia cùng với đoàn thiện nguyện của khối giáo dục quận Ba Đình. Mọi chuyến đi thiện nguyện, thầy đều cùng đoàn đến những điểm trường khó khăn tại các tỉnh miền núi như Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng... để thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn mà thầy cô và các em học sinh nơi đó đang gặp phải, trao tặng những suất quà ý nghĩa và thiết thực (quần áo, chăn ấm, sách vở...) nhằm giúp đỡ, cải thiện phần nào điều kiện sinh hoạt và học tập cho các em học sinh vùng cao. Trong những năm học đó, số tiền mà thầy Việt đã dành để đóng góp vào các hoạt động từ thiện tại vùng cao là hơn 20.000.000 đồng và 300 chiếc áo len, mũ ấm trị giá 6.500.000 đồng.

Qua những chuyến thực tế, thầy đã có thêm những trải nghiệm cho bản thân và luôn mong muốn những chuyến đi ý nghĩa ấy sẽ được lan tỏa trong cộng đồng. Ngày càng nhiều những chuyến xe lăn bánh hối hả, mang theo những món quà trao tận tay những em nhỏ, những mảnh đời còn khó khăn ở những vùng xa xôi của Tổ quốc…

Từ những ấp ủ trên, thầy Việt đã tham gia nghiên cứu viết một số sáng kiến kinh nghiệm trong công tác Đội như “Giáo dục lòng nhân ái cho học sinh thông qua các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo tại Liên đội”; “Nâng cao kiến thức phòng chống tai nạn thương tích cho thiếu nhi thông qua hoạt động của đội Chữ thập đỏ”… Những sáng kiến của thầy đều được Hội đồng sáng kiến kinh nghiệm các cấp nghiệm thu, xếp loại và đã áp dụng hiệu quả trong thực tế công tác thiện nguyện của Nhà trường. Thông qua những hoạt động trên, thầy luôn mong muốn các em học sinh sẽ hiểu hơn ý nghĩa của các hoạt động thiện nguyện, sẽ biết cảm thông và chia sẻ đối với những mảnh đời bất hạnh và kém may mắn hơn mình, từ đó các em biết trân trọng hơn cuộc sống mà mình đang có.

Ngoài đảm nhiệm vị trí Phó hiệu trưởng, năm học 2020 - 2021, thầy Việt còn là giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình, tâm huyết - người cha thứ 2 của các con lớp 9A4. Thầy luôn gần gũi, tận tâm với học trò, luôn là chỗ dựa tinh thần giúp các em học sinh ngày càng tiến bộ hơn.

Trong năm học 2020 - 2021, thầy Việt đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho một học sinh Cù Thị Diệu Hiền (lớp 9A4) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 10.000.000 đồng. Bên cạnh đó, thầy đã vận động phụ huynh học sinh lớp mình chủ nhiệm quyên góp được 7.000.000 đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ 155 mũ chắn giọt bắn tặng các lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của quận Ba Đình.

136.500.000 đồng là tổng số tiền cá nhân thầy Việt ủng hộ, giúp đỡ cho các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng trong suốt thời gian công tác tại trường THCS Phan Chu Trinh.

Không chỉ sôi nổi và đạt nhiều thành tích cao với các hoạt động phong trào, trong công tác giảng dạy, thầy luôn tâm huyết với nghề, luôn trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy trong từng giờ dạy và luôn luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học. Điển hình như trong Hội thi giáo viên dạy giỏi môn Địa lí cấp Quận và cấp Thành phố năm học 2018 - 2019, thầy đã mạnh dạn áp dụng các phương pháp dạy học đổi mới và hiện đại vào bài giảng nên các tiết dạy của thầy đều đạt kết quả cao nhất trong hội thi. Ngoài ra, thầy đã sử dụng phương pháp sân khấu hóa các nội dung kiến thức làm cho tiết học gây được hứng thú đối với học sinh. Với cách giảng dạy trên, thầy đã tạo nên không khí sôi nổi và hào hứng trong các giờ học, phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện về năng lực và phẩm chất. Điều này đã khiến Ban giám khảo hội thi rất tâm đắc và đánh giá rất cao về hiệu quả bài học mang lại.

Dù phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, ở cương vị nào thầy Việt cũng khẳng định được trình độ chuyên môn và nghiệp vụ của mình. Thầy luôn để lại những ấn tượng tốt trong lòng đồng nghiệp, để lại sự tin yêu, kính trọng trong ánh mắt của các con học sinh thân yêu. Thầy Trần Thanh Việt đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào: Nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu Lao động tiên tiến cấp Quận; năm học 2018 - 2019, thầy đạt giải Xuất sắc giáo viên dạy giỏi cấp Quận và giải Nhất giáo viên dạy giỏi Thành phố…

Với những thành tích mà thầy Trần Thanh Việt đạt được đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của trường THCS Phan Chu Trinh. Những đóng góp của thầy xứng đáng là tấm gương tiêu biểu về Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo của Thủ đô.

Những Bông hoa đẹp

24/07/2024 - 44 Lượt xem
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944-2024)
23/07/2024 - 32 Lượt xem
Sáng 22/7, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024) và biểu dương khen thưởng các đơn vị có thành tích...
19/07/2024 - 49 Lượt xem
Chiều 18/7, Quận uỷ Ba Đình tổ chức ký Chương trình phối hợp công tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội)
16/07/2024 - 321 Lượt xem
Mô hình bể nước ngầm phục vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong khu dân cư tại quận Ba Đình, Hà Nội là giải pháp giúp người dân và lực lượng PCCC tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn khi có hỏa hoạn...
12/07/2024 - 84 Lượt xem
Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Ba Đình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
11/07/2024 - 190 Lượt xem
Sáng 10/7, UBND Quận Ba Đình phối hợp với UBND Phường Cống Vị, UBND Phường Vĩnh Phúc tổ chức Điểm truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc.
10/07/2024 - 77 Lượt xem
Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận. 
06/07/2024 - 91 Lượt xem
 Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc Tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô...
04/07/2024 - 43 Lượt xem
Ngày 02-07, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ba Đình tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá sơ kết kết quả hoạt động quý 06 tháng đầu năm, triển khai...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 1736
Số lượt truy cập: 4278281