|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, giữ bình yên nơi địa bàn trọng điểm

ANTD.VN - Cùng với sự trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Công an Thủ đô, Công an quận Ba Đình, Hà Nội trải qua 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành ngày càng phát triển, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
content:
Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, giữ bình yên nơi địa bàn trọng điểm ảnh 1

Lực lượng CAQ Ba Đình tuần tra kiểm soát địa bàn

Chủ động trong mọi tình huống

Với đặc thù là khu vực A1, địa bàn quận Ba Đình tập trung nhiều cơ quan, trụ sở của Đảng, nhà nước, nơi ở các đồng chí lãnh đạo… Công an quận (CAQ) Ba Đình đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, bám sát địa bàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ, xử lý kịp thời mọi tình huống.

Thượng tá Phạm Hải Thắng, Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, xác định tính chất đặc biệt quan trọng của địa bàn, đơn vị luôn chủ động xây dựng, sẵn sàng phương án và lực lượng đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn.

Ban chỉ huy CAQ và từng CBCS luôn nhận thức và xác định rõ nhiệm vụ của mình, từ đó, CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc địa bàn để thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tội phạm.

“Bên cạnh đó, căn cứ vào thực tế của từng địa bàn, chức năng của từng đội nghiệp vụ, trên nền tảng kế hoạch chung và chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, các đơn vị xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp và với yêu cầu chung là phải chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống…", Thượng tá Phạm Hải Thắng chia sẻ.

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, giữ bình yên nơi địa bàn trọng điểm ảnh 2

Lực lượng Công an trực chốt kiểm tra giấy tờ của người dân nhằm trong thời gian giãn cách xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn được CAQ phối hợp chặt chẽ cùng các phòng chức năng CATP, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính quyền và nhân dân… nhằm phát huy vai trò, sức mạnh tập thể, sát cánh cùng lực lượng Công an giữ vững ANTT địa bàn trung tâm của Thủ đô và đất nước.

Cũng theo Thượng tá Võ Xuân Đương, hằng năm CAQ triển khai từ 355- 400 phương án bảo vệ các kỳ cuộc diễn ra trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội mặc dù đã được kiềm chế những vẫn diễn biến phức tạp. Đó là những khó khăn thách thức đối với CBCS CAQ Ba đình trong việc thực hiện các mặt công tác Công an.

“Do vậy, Ban chỉ huy CAQ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban chỉ huy CAQ, Đảng uỷ, chính quyền phường cũng như sự phối hợp của các đơn vị có liên quan. Nhiều "đầu việc" đã được Ban chỉ huy CAQ phân công rõ cho từng đơn vị, từng vị trí, từng CBCS để có sự chủ động trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, cũng như công tác đảm bảo ANTT”, Thượng tá Võ Xuân Đương nhấn mạnh.

Giữ nhịp cho những tuyến phố bình yên

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, giữ bình yên nơi địa bàn trọng điểm ảnh 3

Lãnh đạo CAQ Ba Đình đi kiểm tra và tặng nhu yếu phẩm tại một chốt cơ động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận

Trong những năm qua, CAQ Ba đình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy- Ban giám đốc CATP, Quận ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình, cùng với sự nổ lực cố gắng của cán bộ chiến sĩ CAQ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đảm bảo địa bàn an toàn về ANCT và TTATXH được các cấp các nghành ghi nhận.

Để giữ vững tình hình an ninh chính trị, TTATXH, Ban chỉ huy CAQ luôn chỉ đạo sát sao các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch và triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và TTATXH đảm bảo An ninh quốc gia trên địa bàn theo kế hoạch thường xuyên và trong dịp lễ, Tết hay theo các sự kiện kỳ cuộc quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Điển hình như cao điểm tấn công trấn áp tội phạm hình sự, đặc biệt là tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố. Tiếp tục thực hiện các đấu tranh phòng ngừa trộm đột nhập, tội phạm trong lĩnh vực kinh doanh tài chính. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, giữ bình yên nơi địa bàn trọng điểm ảnh 4

Lực lượng CAQ Ba Đình trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 ứng trực 24/24

Đối với tình hình hoạt động của tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn quận đã được kiềm chế, không phát sinh phức tạp. Tuy nhiên, hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn quận vẫn còn tiềm ẩn do nằm trong tuyến vận chuyển từ các địa bàn quận giáp ranh, đặc biệt là các đối tượng chuyển sang sử dụng, mua bán, sản xuất ma túy tổng hợp, các chất hướng thần có tác động mạnh gấp nhiều lần ‘‘ma túy đá’’. Phương thức thủ đoạn vẫn tập trung vào địa bàn công cộng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ…

Chính vì thế, từ Ban chỉ huy cho đến CBCS luôn chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo tình hình ANTT địa bàn, giữ nhịp cho những tuyến phố bình yên.

Năm 2021, dưới sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Việt nam nói chung và trên địa bàn Thủ đô nói riêng, CAQ Ba Đình đã kịp thời tham mưu cho Quận ủy, UBND Quận xây dựng và triển khai phương án chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực cách ly trên địa bàn quận; đảm bảo cách ly tuyệt đối những người tiếp xúc và nghi nhiễm, qua đó đã khoanh vùng các ca nghi nhiễm và khống chế được dịch bệnh, địa bàn quận không phát sinh ca nhiễm.

Tổ chức phân công cán bộ chiến sĩ cắm chốt 100% hỗ trợ cán bộ và nhân dân các phường có ca nghi nhiễm Covid-19; tổ chức rà soát người nước ngoài lưu trú tại các khách sạn đóng trên địa bàn quận, chủ động báo cáo lãnh đạo cấp trên các trường hợp nghi nhiễm bệnh để tiến hành cách ly, không để dịch bệnh bùng phát…

Nhìn lại chặng đường 66 năm phát triển và trưởng thành của CAQ Ba Đình, với những thành tích và chiến công xuất sắc, năm 2005 CAQ vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” từ đó đến nay, các thế hệ CBCS của CAQ kế tiếp nhau luôn phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị, vượt lên mọi khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần to lớn vào sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn trọng điểm của Thủ đô

Quang Trường 

AnninhThủđô

02/12/2021 - 37 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 79 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 46 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 49 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
25/11/2021 - 497 Lượt xem
GD&TĐ - Theo lãnh đạo quận Ba Đình, trong các ngày 24 và 25/11, toàn quận sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 7.300 em từ 15 - 17 tuổi.
24/11/2021 - 623 Lượt xem
(LĐTĐ) Thời gian qua, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Ba Đình đã chủ động nắm tình hình phân tích dự...
23/11/2021 - 1329 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 21-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao quà hỗ trợ quận Ba Đình và huyện Quốc Oai có các thôn, khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống...
23/11/2021 - 36 Lượt xem
(LĐTĐ) Ghi nhận trong ngày 22/11 cho thấy, các hàng quán và bãi xe xung quanh khu vực hồ Bảy Gian và hồ Đầm Tròn, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) mà Báo Lao động Thủ đô phản ánh đã được cơ quan...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 292
Số lượt truy cập: 1019061