Phường Kim Mã tổng kết công tác xây dựng Đảng, các phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022

Sáng ngày 08/01/2022, Đảng ủy - UBND phường Kim Mã đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, các phong trào thi đua năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.
content:

Tham dự Hội nghị có đồng chí Tạ Nam Chiến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Phú Quốc - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quận ủy Ba Đình; Phường Kim Mã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường, các Ông, Bà trưởng các Đoàn thể chính trị xã hội phường; Địa bàn dân cư có các đồng chí Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận, Các Ông, Bà Tổ trưởng Tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

1.jpg

Đại biểu Quận, Phường dự Hội nghị tổng kết

Năm 2021, Mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường Kim Mã, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, các cấp ủy, chi bộ đã triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch năm 2021 đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và phòng chống dịch Covid-19. Đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân. Tăng cường nắm bắt tình hình dư luận xã hội; phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

2.jpg

Đ/c: Nguyễn Hải Hoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trình bày báo cáo năm 2021

Xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tổ chức 73 cuộc họp, hội nghị để triển khai và đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Thực hiện 146 cuộc họp trực tuyến với Quận và Thành phố để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh; trao đổi thông tin,  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đảng ủy đã chỉ đạo UBND, Ban chỉ đạo phòng chống  dịch, MTTQ, các đoàn thể chính trị -  xã hội, các chi bộ trực thuộc tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận ủy, UBND quận Ba Đình về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Đặc biệt là áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố theo Chỉ thị 16/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch và thành lập các tiểu ban, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Xây dựng phương án, kịch bản khi có tình huống xảy ra; xây dựng lịch và tổ chức trực phòng chống Covid-19 trong các ngày nghỉ lễ, thứ 7, chủ nhật.

Đã tổ chức xét nghiệm diện rộng từ ngày 10/9đến 15/9/2021,cho 11.684 lượt người, trong đó có 3.874 xét nghiệm 2 lần; Đã tổ chức tiêm phòng cho 8280 lượt công dân, trong đó có 7747 người được tiêm mũi 2

Tăng cường hoạt động của 2 tổ tuần tra cơ động, đã kiểm tra xử phạt trường hợp với tổng số tiền: 111 trường hợp với số tiền 181 triệu đồng, đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. Trong đó phạt người dân trên địa bàn phường: 24 trường hợp; phạt người dân trên địa bàn các phường khác: 13 trường hợp; Quận, huyện khác: 74 trường hợp.

Xây dựng trạm y tế lưu động nhằm quản lý, theo dõi người mắc Covid -19 tại nhà và tại cộng đồng; xét nghiệm Covid-19; Chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời; lập danh sách những cán bộ, y bác sỹ, cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn sẽ huy động tham gia trạm y tế lưu động.

Thực hiện Nghị quyết 15 của HĐND Thành phố đã phê duyệt 350 trường hợp bằng 350.000.000đồng (trong đó: có 8 hộ cận nghèo; 223 người bảo trợ xã hội; 119 người có công); Hỗ trợ đối tượng khó khăn do dịch bệnh Covid-19 560 trường hợp, đã phát hơn 400 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ trên 1000 suất quà cho người dân trên địa bàn phường gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tặng quà Trung thu cho 100 các hộ dân trong khu cách ly…

UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị trên địa bàn phường tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch mỗi người dân là một chiến sỹ; chỉ đạo các địa bàn dân cư thiết lập các Vùng xanh”Vùng an toàn” phòng chống dịch với 24 chốt có lực lượng kiểm soát và 15 chốt chặn cứng.

Duy trì quản lý TTATGT – TTĐT - VSMT  các tuyến phố thuộc địa bàn phường, xử lý các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, biển hiệu quảng cáo, quảng cáo rao vặt, các trường hợp chiếm dụng hè phố, các cửa hàng bán hàng đêm quá giờ quy định. Đã xử lý vi phạm hành chính 50 chủ phương tiện xe máy với số tiền 5.000.000đ; Xử phạt 40 trường họp vi phạm trật tự đô thị với số tiền 8.000.000đ, thu 23 biển hiệu; Xử phạt 3 vụ vi phạm về môi trường với số tiền 2.950.000đ

Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho 69 công dân; đăng ký nghĩa vụ dân quân cho 71 công dân; đăng ký quân nhân dự bị cho 50 công dân; tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất với 25 người; mở lớp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật dự bị động viên với 60 người tham gia. Rà soát danh sách trên 600 công dân trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức khám sơ tuyển cho trên 130 công dân; Chỉ tiêu tuyển  quân năm 2021 đạt 130%.

Tập trung quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo phát triển Kinh tế - Xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng và hệ hệ thống chính trị, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 đã đề ra như: Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường  đạt 107,17% kế hoạch; Công tác an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả; Xây dựng đô thị văn minh tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; công tác giáo duc đào tạo, chăm lo sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo an toàn; công tác quốc phòng, an ninh được củng cố, chật tự an toàn xã hội ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy được tăng cường, hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát trong chương trình đề ra, chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từng bước được nâng lên, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy - UBND Phường cũng nêu lên những tồn tại, hạn chế như: Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật còn chưa thường xuyên; Công tác chỉ đạo quản lý trật tự đô thị còn chưa sâu sát, vẫn còn hiện tượng tái vi phạm về trật tự đô thị như: việc lấn chiếm hè phố để kinh doanh, dừng đỗ phương tiện không đúng quy định, vệ sinh môi trường ở một số ngõ, ngách chưa gọn sạch; Việc phối hợp triển khai các dự án giải phóng mặt bằng còn chậm.

Tiếp theo, đồng chí Cao hợp Thanh - PCT. UBND phường công bố Các quyết định khen thưởng Các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua phường Kim Mã năm 2021.

3.jpg

 

4.jpg