Phường Liễu Giai hướng tới mục tiêu quyết tâm xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, công an phường kiểu mẫu trong thực hiện ANTT năm 2024

Nhằm đưa các nội dung quyết tâm hướng tới mục tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị gắn với xây dựng công an phường kiểu mẫu về tình hình an ninh trật tự năm 2024 được triển khai sâu rộng và đi vào cuộc sống của các tầng lớp nhân dân Liễu Giai; Trong thời gian qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh việc xây dựng văn minh đô thị luôn được phường Liễu Giai chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.
content:

Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm vừa cấp bách, vừa lâu dài nhằm tạo dựng một nền tảng tinh thần xã hội, đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ và phát triển hài hòa giữa phát triển kinh tế và văn hóa. Nhận thức của các tầng lớp nhân dân về xây dựng và thực hiện văn minh đô thị ngày càng được nâng lên. Các giá trị văn hóa, đạo đức, lối sống được phát huy mạnh mẽ, nếp sống đô thị đã được hình thành rõ nét trong sinh hoạt hàng ngày của người dân. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được triển khai sâu rộng, các thiết chế văn hóa công cộng đang từng bước được xây dựng và đưa vào sử dụng có hiệu quả”. Tiếp tục đề xuất quy hoạch nâng cấp các khu dân cư, tạo cảnh quan không gian đô thị hiện đại, sáng - xanh - sạch đẹp; đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng phục vụ người dân.

Qua đó, được sự quan tâm của UBND quận Ba đình, một số công trình đã được đầu tư xây dựng, đến nay một số các công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với sự mong mỏi của người dân trong nhiều năm qua.

Công trình nhà sinh hoạt cộng đồng số 8 với quy mô 3 tầng, được đầu tư trang thiết bị đồng bộ như bàn ghế, bộ khánh tiết, loa đài… lắp đặt hệ thống trang thiết bị PCCC và các hệ thống cần thiết khác.

 Cùng với đó, dự án cải tạo phục dựng giếng làng kết hợp là sân chơi tại ngách 267/2 Hoàng Hoa Thám đã được hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2. Giếng cổ hình tròn diện tích 25m2 được xây thành giếng có 8 trụ, trên có 8 bồn trồng hoa. Xung quanh sân giếng diện tích gần 240m2 xây tường trang trí, tạo hình lãng quê với mái ngói truyền thống , tường được ốp đá ong mộc mạc, bình dị. Về hệ thống chiếu sáng lập cột đèn đá trang trí, đèn chiếu sáng âm sân chơi, lắp đèn gắn tường, đèn led 3D… Đặc biệt tại sân chơi lắp đặt 7 cụm thiết bị thể dục- thể thao phục vụ cho cộng đồng dân cư tổ dân phố 3B và 3C.