|

Phường Vĩnh Phúc thiết lập "Vùng xanh an toàn" phòng chống dịch Covid-19

Thiết lập "Vùng xanh an toàn" nhằm tạo sự đồng thuận và nâng cao ý thức người dân trong việc tự bảo vệ địa bàn dân cư, cộng đồng dân cư an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; từng bước thực hiện mục tiêu "xanh hóa" bản đồ Covid-19 tại từng địa bàn dân cư, tổ dân phố, tiến tới tạo lập những "vùng xanh" bền vững trên toàn địa bàn phường.
content:

Đến thời điểm hiện tại, đã có 8/18 địa bàn dân cư của phường tổ chức thiết lập các "vùng xanh an toàn". Những “vùng xanh” đầu tiên được lập tại phường Vĩnh Phúc đã thể hiện sự chủ động của lãnh đạo phường trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Không chỉ vậy, điều này còn thể hiện tình đoàn kết, sức mạnh cộng đồng của người dân, giúp giảm áp lực cho chính quyền, nâng cao ý thức, góp phần cùng cả nước chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Điều kiện, nguyên tắc để thiết lập vùng xanh:

Vùng xanh an toàn được thiết lập có thể là một ngõ, một khu vực hoặc một Tổ dân phố chưa có ca bệnh F0, nhằm chống lây nhiễm COVID-19 từ bên ngoài vào các khu dân cư. Theo đó, tất cả người lạ (không phải người dân ăn ở, sinh sống tại địa bàn hoặc nhân viên cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn được phép đi làm theo sự phân công) đều không được phép ra vào vùng xanh.

Các cấp ủy chi bộ, Ban CTMT, tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đồng thuận, nhất trí cao trong việc tổ chức thiết lập "vùng xanh an toàn" tại địa bàn dân cư, tổ dân phố mình, đảm bảo sự an toàn cho mọi gia đình và người dân trong khu vực.

Khu vực "Vùng xanh an toàn" được thiết lập bằng các chốt kiểm dịch do chính địa bàn dân cư, tổ dân phố thành lập, đảm bảo khoanh vùng, chốt chặt các đường ngang, lối mở vào trong khu vực vùng xanh.

Cách thức triển khai, lập "vùng xanh an toàn":

Các cấp ủy chi bộ lãnh đạo Ban CTMT, Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể, tổ Covid cộng đồng...tổ chức phân công cụ thể đối với các lực lượng tham gia tại các chốt trực "vùng xanh an toàn". Nguồn lực duy trì hoạt động cho các chốt trực được thực hiện trên tinh thần kêu gọi sự tự nguyện, đồng lòng góp sức, ủng hộ của các nhà hảo tâm và nhân dân trong tổ dân phố.

Thời gian duy trì các chốt trực có thể liên tục từ 6h30 đến 22h hàng ngày, tùy theo điều kiện đi lại của người dân trong địa bàn. Lịch phân công các chốt trực cần lưu ý chia ca, phân theo thời gian cụ thể, đảm bảo về số lượng và sức khỏe cho lực lượng tham gia trực chốt.

Tổ chức quán triệt và thông báo rộng rãi tới bà con nhân dân và các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn (nếu có), chỉ cho phép người dân cư trú tại địa bàn hoặc nhân viên các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn được phép đi làm theo sự phân công, có giấy đi đường, giấy đi chợ đi lại, còn những trường hợp khác chỉ được giao dịch tại chốt. Những người không có lý do chính đáng tuyệt đối không được vào bên trong khu vực vùng xanh.

Tại các chốt kiểm soát ra, vào "vùng xanh", mọi người dân lưu thông qua chốt đều được kiểm soát lý do ra - vào; người ra, vào phải thực hiện quét mã QR hoặc khai báo y tế, tuân thủ nghiêm nguyên tắc "5K"; đối với hàng hóa được vận chuyển đến chỉ được giao tại bàn chốt trực, không đưa trực tiếp vào nhà dân.

Một số hình ảnh nổi bật:

 Phường Vĩnh Phúc 

30/09/2022 - 5 Lượt xem
GD&TĐ - Buổi ngoại khóa kỹ năng sống cho học sinh tiểu học rộn ràng hơn sau câu chuyện đại bàng không đánh răng có bị sún, sâu răng như trẻ em không?
30/09/2022 - 107 Lượt xem
HNP - Sáng 30/9, tại Cung thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X, năm 2022, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X.
27/09/2022 - 51 Lượt xem
Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.
26/09/2022 - 13 Lượt xem
Đại diện Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho biết, năm nay UNWTO đã lựa chọn chủ đề “Tư duy lại về du lịch-Rethinking Tourism” cho Ngày Du lịch thế giới 27/9. Buổi lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới...
26/09/2022 - 8 Lượt xem
(LĐTĐ) Ngày 22/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai Chương trình giáo dục phổ...
26/09/2022 - 24 Lượt xem
(NSHN) - Chiều 22-9, UBND quận Ba Đình tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình năm 2022, thiết thực chào mừng 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy...
22/09/2022 - 36 Lượt xem
GD&TĐ - Cùng với nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ,
22/09/2022 - 34 Lượt xem
GDVN- Hưởng ứng tháng hành động về An toàn giao thông, các trường học trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ cam kết thực hiện tốt trong năm học học 2022-2023.
21/09/2022 - 19 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 20-9, tại Cung Thể thao Quần ngựa (Hà Nội), chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 quận Ba Đình đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 vận động...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 231
Số lượt truy cập: 1589472