|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Phường Vĩnh Phúc triển khai Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Ngày 31/7, thực hiện sự chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, UBND phường Vĩnh Phúc đã ban hành và triển khai Kế hoạch thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.
content:

 

Theo đó, việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô toàn phường nhằm phòng ngừa, chủ động tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Yêu cầu việc triển khai tiêm chủng phải được thực hiện sớm nhất, nhanh nhất và an toàn nhất với tối đa thực hiện 200 mũi tiêm/ngày, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho các lực lượng tham gia tiêm chủng và người dân

Đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19:

Căn cứ quyết định số 2995/QĐ-BYT ngày 18/6/2021 Của Bộ Y tế về việc Ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước, tiêm chủng phòng vắc xin COVID-19, đối tượng tiêm chủng là người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào liệt kê trong thành phần của vắc xin.

- Về thứ tự ưu tiên đối tượng tiêm: Theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác minh bạch trong việc tiêm vắc xin, cụ thể:

(1). Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…); lực lượng Quân đội, lực lượng Công an.

(2).  Nhân viên cán bộ Ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

(3). Cán bộ người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch, các đơn vị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

(4). Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, dịch vụ cung cấp điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế người dân ở vùng/khu du lịch…

(5). Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. 

(6). Người cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

(7). Công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu Chế xuất, Cụm Công nghiệp, điểm Công nghiệp.

(8). Người mắc bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội. 

(9). Người sinh sng  các khu vc có dch.

(10). Các chc sc, chc vic tôn giáo. 

(11). Các đối tượng là lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại những nơi tập trung đông người như: Nhóm người lao động tự do, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như lái xe tắc xi, xe ôm, bốc vác, đánh giày, bán hàng rong…

(12). Người làm vic trong các tri giam, tri tm giam và phm nhân.

(13). Người không nằm trong nhóm các đối tượng nêu trên, có thể ưu tiên theo yêu cầu của công phòng chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Thời gian: trong năm 2021, triển khai chiến dịch ngay khi tiếp nhận vắc xin đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu. Thời gian cụ thể theo phân bố vắc xin của UBND thành phố Hà Nội.

Phạm vi triển khai:

Phụ thuộc vào lượng vắc xin được cung ứng, phạm vi triển khai sẽ thực hiện theo đề xuất của Trung tâm y tế quận, cụ thể:

- Khi nguồn vắc xin chưa đủ: Phân bổ số lượng vắcxin luân phiên theo tổ dân phố, việc lập danh sách tại các tổ dân phố theo đối tượng ưu tiên từ trên xuống theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ đảm bảo công bằng, đúng đối tượng.

- Khi có đầy đủ vắc xin: Triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn phường.

Điểm tiêm:

- Điểm tiêm cố định: Tại trạm y tế phường. Thực hiện trong trường hợp vắc xin được phân bổ theo đợt với số lượng ít.

- Điểm tiêm diện rộng tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị) theo kế hoạch và số lượng dây chuyền tiêm quận. Thực hiện trong trường hợp vắc xin được phân bổ đầy đủ theo kế hoạch.

Công tác quản lý đối tượng tiêm chủng:

BCĐ phòng chống dịch phường, Trạm y tế và các Tổ dân phố,Tổ/nhóm Covid cộng đồng rà soát đối tượng, lập danh sách đối tượng và quản lý đối tượng tiêm chủng trên địa bàn. Lập danh sách và thống kê đối tượng trong diện tiêm chủng COVID-19 có đầy đủ thông tin theo quy định. Thực hiện rà soát theo nhóm đối tượng để tiêm chủng cho các nhóm đối tượng một cách hợp lý.

- Việc thực hiện tiêm dự kiến 200 mũi/ngày; phân bổ luân phiên cho 24 tổ dân phố, mỗi tổ dân phố 25 mũi/đợt. Dự kiến 1 tổ dân phố tiêm 2 đợt/tuần, số lượng mũi tiêm là 50 mũi/tuần.

- Trường hợp lấy được nguồn dữ liệu từ cổng thông tin tiêm chủng mà người dân đã đăng ký online thì tiến hành phân loại phân bổ theo thứ tự ưu tiên cho những người đã đăng ký trước.

- Trường hợp chưa thể lấy nguồn dữ liệu đăng ký online thì Tổ dân phố lập danh sách trước mỗi đợt tiêm chủng, phát giấy mời đến tiêm chủng theo khung giờ lịch UBND phường quy định để đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người. Yêu cầu lập danh sách phải đảm bảo phân loại đối tượng ưu tiên, đảm bảo công bằng, hợp lý không để xảy ra bức xúc trong nhân dân.

- Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra, quản lý đối tượng cần tiêm chủng, tổng hợp nhập thông tin, đối tượng và mũi tiêm trên phần mềm.

Đường dây nóng về công tác tiêm chủng Vắcxin phòng dịch Covid-19: 02437615162

Một số hình ảnh trong ngày đầu thực hiện tiêm chủng mở rộng trên địa bàn phường:

 

Cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân trước khi tiêm chủng

 

 

 

 

 

Văn hóa Thông tin

Phường Vĩnh Phúc 

04/12/2021 - 3 Lượt xem
Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, trên cơ sở pháp lý, cơ sở thực tiễn và qua những tác động tích cực...
04/12/2021 - 10 Lượt xem
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Và năm học 2020 - 2021, cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan - Giáo...
03/12/2021 - 57 Lượt xem
Ngày 02/12, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021 cho 05 sản phẩm dự thi của 2 chủ thể. Trong đó có 03 sản phẩm nhóm...
03/12/2021 - 10 Lượt xem
Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1990/QĐ-TTg về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Nội...
02/12/2021 - 59 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 115 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 51 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 56 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 209
Số lượt truy cập: 1022219