|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Quận Ba Đình - Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp, quản lý chăm sóc, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà

HNP - Sáng 17/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị ký kết với Bệnh viện Phổi Trung ương chương trình phối hợp, quản lý chăm sóc, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà trên địa bàn quận Ba Đình.
content:

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương ký kết chương trình phối hợp với lãnh đạo các phường thuộc quận Ba Đình

Chương trình kết hợp này nhằm xây dựng mô hình quản lý người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng (tại nhà và trạm y tế cơ động) tại các phường của quận Ba Đình để hạn chế tối đa lây nhiễm trong cộng đồng, giảm thiểu các ca bệnh chuyển biến nặng và không để người nhiễm Covid-19 tử vong tại nhà. 

Chương trình cũng đặt ra mục tiêu cụ thể: 100% số người nhiễm đều được tiếp cận điều trị, chăm sóc và hỗ trợ tư vấn; 100% các ca nhiễm Covid-19 có diễn biến chuyển nặng đều được nhân viên y tế thăm khám và chuyển tầng kịp thời; 100% người trên 50 tuổi và/hoặc có bệnh nền được tiêm đủ vắc xin. 

Đáng chú ý, tất cả cán bộ y tế phường và cán bộ chống dịch cấp phường đều có kỹ năng tiếp nhận thông tin và quản lý ca nhiễm Coivd-19 trên địa bàn phường theo Quy trình của Bệnh viện Phổi Trung ương; hướng dẫn người nhiễm bệnh sử dụng thuốc và theo dõi an toàn. 14 phường trên địa bàn Quận đều có tổ tư vấn trực tuyến của bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương. 

 

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương và lãnh đạo Quận Ba Đình ký kết chương trình phối hợp

 

Ngoài ra, các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ phối hợp với lực lượng phòng chống dịch của quận Ba Đình để thành lập Ban điều hành quản lý F0 tại quận Ba Đình; hỗ trợ về chuyên môn y tế cho hoạt động của Trạm y tế cơ động, Tổ Covid cộng đồng, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại các phường. 

Bệnh viện Phổi Trung ương sẽ phối hợp cùng Trung tâm y tế quận cung cấp thuốc điều trị, chai Oxy, máy đo SpO2, nhiệt kế để phục vụ điều trị F0; hỗ trợ xét nghiệm khẳng định cho các trường hợp test nhanh dương tính trên địa bàn các phường của quận Ba Đình. 

Để tăng cường kết nối chuyển tuyến đối với các ca chuyển biến nặng, trước mắt, Trung tâm y tế quận phối hợp với Bệnh viện phổi Trung ương để điều tiết phương tiện vận chuyển, trang thiết bị và tư vấn chuyên môn.

 

Hội những người yêu Sài Gòn trao tặng Bệnh viện Phổi Trung ương 200 bộ đo SP02 


Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Hoàng Minh Dũng Tiến cho biết: Qua thời gian thí điểm mô hình phối hợp này ở phường Vĩnh Phúc đã cho thấy thấy sự hiệu quả, người dân được tư vấn điều trị bệnh kịp thời. Trên cơ sở đó, quận Ba Đình và Bệnh viện Phổi Trung ương quyết định nhân rộng mô hình này, triển khai 14 phường trên địa bàn quận.

Trân trọng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện đã nhiệt tình gắn bó trong nhiều năm qua và đặc biệt thời gian chống dịch, Bí thư Quận uỷ Ba Đình cho rằng chương trình phối hợp này là sự khẳng định quyết tâm chính trị của hai đơn vị trong công tác phòng chống dịch; đồng thời, mong muốn với kiến thức chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phổi Trung ương là nguồn lực quan trọng, góp phần hiệu quả để đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn quận, đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho người dân. Bí thư Quận uỷ Ba Đình cũng yêu cầu các phường cần triển khai ngay các nội dung ký kết; thiết lập cơ chế trực hàng ngày giữa 2 bên....

Nhân dịp này, Hội những người yêu Sài Gòn cũng đã trao tặng Bệnh viện Phổi Trung ương 200 bộ đo SP02 để hỗ trợ chương trình phối hợp với quận Ba Đình.

 

Huy Kiên

Cổng giao tiếp điện tử Thành Phố 

25/05/2022 - 78 Lượt xem
ANTD.VN -  Kiểm tra việc triển khai mô hình thí điểm kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị tại CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong...
25/05/2022 - 28 Lượt xem
VOV.VN - Để bổ sung nguồn lực cho công tác phòng chống tội phạm, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ phòng chống tội...
24/05/2022 - 25 Lượt xem
Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCHcho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.
24/05/2022 - 50 Lượt xem
GD&TĐ - Nhận thấy tiết sinh hoạt lớp là cơ hội để gắn kết tình thầy trò, cô Nguyễn Thị Phương đã gợi mở để học sinh chia sẻ những lời yêu thương, động viên, khuyến khích ai đó trong cuộc sống…
23/05/2022 - 109 Lượt xem
(HNM) - Bảo tồn và phát huy giá trị các di tích quốc gia đặc biệt như các đền: Quán Thánh, Voi Phục là một trong những giải pháp bảo vệ bản sắc văn hóa tại quận Ba Đình. Hoạt động này đã và đang...
23/05/2022 - 16 Lượt xem
Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ đại hội thể thao thành công ngoài mong đợi. Tổng cộng, Việt Nam có 205 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.   
21/05/2022 - 13 Lượt xem
TTO - Sáng 21-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 10 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu tuyệt đối ở SEA Games 31 với 174 HCV, trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có... 75 HCV.
21/05/2022 - 91 Lượt xem
GD&TĐ - Ngày 20/5, tại trường THCS Ba Đình diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2022 do UBND quận Ba Đình tổ chức.
20/05/2022 - 39 Lượt xem
GD&TĐ - Phường Điện Biên (quận Ba Đình) là một trong 5 phường của cả nước được Bộ Công an chọn thí điểm xây dựng mô hình "Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT"... góp phần nâng cao chất...
content:

content:

Thư viện hình ảnh