|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Quận Ba Đình: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Ngày 12/7, Quận uỷ Ba Đình ban hành Công văn số 395-CV/QU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.
content:

Công văn nêu rõ : Hiện nay, diễn biến tình hình dịch Covid -19 đang hết sức phức tạp, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh, nhiều tỉnh, thành phố phía Nam, miền Trung và một số tỉnh giáp ranh Hà Nội… Tại Hà Nội nguy cơ về dịch bệnh Covid-19 vẫn ở mức rất cao, khó lường, chùm ca bệnh tại huyện Đông Anh, Mỹ Đức... đã được khoanh vùng dập dịch nhưng vẫn có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới. Với đặc thù quận Ba Đình là địa bàn trung tâm của Thành phố, số lượng người đi từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng có dịch về địa bàn lớn, nguy cơ lây nhiễm cao. Quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Thành phố cùng với mục tiêu phấn đấu của quận không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ban Thường vụ Quận ủy yêu cầu:

 1.  Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ quận tới cơ sở, các cơ quan, đơn vị thuộc quận phải xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, theo đó:

Tập trung thực hiện nghiêm túc, quyết liệt có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, UBND Thành phố về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Thông báo kết luận số 405-TB/TU ngày 12/7/2021 của Thường trực Thành ủy, Công điện số 14/CĐ-UBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố, Công văn số 393-CV/QU ngày 08/7/2021 về "Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch CoVid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh trên địa bàn quận”.

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chiến lược phòng chống dịch của Thành phố, quận đó là 5K + vắc xin với phương châm "phòng là chính". Đồng thời tăng cường mạnh mẽ hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt chẽ mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn qua đường bộ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác gắn trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, các lực lượng chức năng thuộc quận.

Quán triệt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc quận phải thực hiện viện quét mã QRCode đối với người ra vào cơ quan để có thể nhanh chóng truy xuất dữ liệu khi có người nhiễm bệnh đi, đến.

 Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đặc biệt các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 14 phường, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu đi đầu và chịu trách nhiệm về các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị, lĩnh vực mình phụ trách; tuyệt đối không để xảy ra sai sót, sai phạm do ý thức lơ là, chủ quan, mất cảnh, thiếu trách trách nhiệm, không thực hiện nghiêm ngặt các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch; xử lý nghiêm, kịp thời theo quy định đối với các tập thể, cá nhân có vi phạm.

2. UBND quận chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 14/CĐ-UBND ngày 12/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố. Trong đó tập trung:

Tăng cường tần suất các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch tại cơ sở; qua công tác giám sát của Tổ CoVid-19 cộng đồng và sự giám sát, phát hiện, phản ánh của người dân tại địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm nhằm ngăn chặn và xử lý hiệu quả. Truy vết thần tốc, khoanh vùng, xử lý kịp thời các ca bệnh, chùm ca bệnh (nếu có), không để lây lan trong cộng đồng.

 Chỉ đạo UBND các phường và lực lượng chức năng có liên quan, tổ CoVid cộng đồng thực hiện nghiêm việc kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Hà Nội và quận với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, bảo đảm không để lọt ca nhiễm từ vùng dịch về. Thực hiện quy định về việc phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch. Cụ thể :Phải khai báo y tế đầy đủ, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại Thành phố, quận; Thực hiện việc cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch CoVid-19: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), cửa hàng cắt tóc, gội đầu, chợ cóc, chợ tạm... Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng theo chỉ đạo của Thành phố. Cập nhật tình hình để xây dựng báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận báo cáo tại kỳ họp thứ hai HĐND quận khóa XX.

Siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế và 02 điểm cách ly tập trung trên địa bàn, không để lây nhiễm chéo cũng như không để lây ra ngoài cộng đồng.

Cập nhật, xây dựng các phương án phong tỏa một khu vực hoặc một địa bàn có quy mô từ tổ dân phố, một phường và quận để phòng chống dịch không để bị động, bất ngờ. Rà soát đầy đủ về nhân lực, vật lực, vật tư y tế; nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sẵn sàng trong mọi tình huống, mọi cấp độ dịch trên nguyên tắc nâng cấp độ phòng chống dịch lên trên một mức.…đồng thời, rà soát, chuẩn bị khu cách ly tập trung của quận để kịp thời kích hoạt tiếp nhận ngay khi có yêu cầu; bố trí camera, giãn cách đúng quy định phòng chống dịch, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

 Xây dựng, triển khai kế hoạch tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 đảm bảo hiệu quả, an toàn phù hợp với các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh.

 Các đoàn kiểm tra của Quận tổ chức đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch CoVid-19 như: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

 Bám sát chỉ đạo của Thành phố để xây dựng, triển khai chiến dịch tiêm vacxin trên địa bàn trong thời gian ngắn nhất nhưng phải đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất gắn với công tác tuyên truyền, vận động người dân đảm bảo sự đồng thuận trong việc triển khai tiêm vacxin.

3. Ban Tuyên giáo Quận ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận tăng cường tuyên truyền và phản ánh các cơ sở, địa bàn có vi phạm để chấn chỉnh, xử lý kịp thời; tăng cường tuyên truyền hoạt động của Tổ CoVid cộng đồng, đổi mới phương thức tuyên truyền, phổ biến kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng dịch theo sự chỉ đạo của Trung ương, Thành phố trong thời điểm hiện nay đến hệ thống chính trị cơ sở đặc biệt các địa bàn dân cư, tổ dân phố và đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để tạo sự đồng thuận, chủ động, tích cực thực hiện kịp thời, hiệu quả nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

4. Ủy ban Kiểm tra Quận ủy và cơ sở, Thanh tra quận tăng cường kiểm tra, giám sát về trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, lãnh đạo, công chức. Trường hợp phát hiện cán bộ, công chức có hành vi chủ quan, bao che, dung túng, thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm quy định phòng, chống dịch phải đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm theo quy định.

5. Các Tổ công theo dõi các TCCS đảng theo Thông báo số 22-TB/QU của Quận ủy, tổ công tác của Ban Thường vụ Quận ủy về phòng chống dịch CoVid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch CoVid-19 quận tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trên địa bàn. Kiểm tra, phê bình và đề xuất xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không thực hiện đúng chỉ đạo của Thành phố và quận trong việc tổ chức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 không đúng quy định, để tập trung đông người gây ảnh hưởng đến công tác phòng dịch Covid-19 tại địa bàn được phân công phụ trách.

Văn bản chi tiết xem tại đây/documents/1062718/0/395-CV.QU.signed.pdf/43650482-87c9-710f-abd9-c0a3ef7f5a4c?t=1626346700303

Phòng Văn hoá và Thông tin

02/12/2021 - 35 Lượt xem
(HNMO) - Sáng 2-12, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch...
01/12/2021 - 79 Lượt xem
Ngay trong sáng 01/12, quận Ba Đình đã tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 8 (13 tuổi) thuộc 15 trường THCS tại 05 điểm tiêm: Trường THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS...
27/11/2021 - 46 Lượt xem
Kinhtedothi – Sáng nay, 27/11, Hội LHPN quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động chương trình “Phụ nữ Ba Đình ứng xử đẹp với môi trường” “Cử chỉ đẹp – Hạnh phúc lớn”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu...
26/11/2021 - 49 Lượt xem
Hà Nội - Sáng nay (26.11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV.
25/11/2021 - 497 Lượt xem
GD&TĐ - Theo lãnh đạo quận Ba Đình, trong các ngày 24 và 25/11, toàn quận sẽ hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 7.300 em từ 15 - 17 tuổi.
24/11/2021 - 623 Lượt xem
(LĐTĐ) Thời gian qua, căn cứ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Ba Đình đã chủ động nắm tình hình phân tích dự...
23/11/2021 - 1329 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 21-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao quà hỗ trợ quận Ba Đình và huyện Quốc Oai có các thôn, khu dân cư đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống...
23/11/2021 - 36 Lượt xem
(LĐTĐ) Ghi nhận trong ngày 22/11 cho thấy, các hàng quán và bãi xe xung quanh khu vực hồ Bảy Gian và hồ Đầm Tròn, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình) mà Báo Lao động Thủ đô phản ánh đã được cơ quan...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 286
Số lượt truy cập: 1018875