|

Quận Ba Đình: Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW và 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU

content:

Chiều ngày 09/8/2022, Quận ủy Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU ngày 03/10/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội (khóa XV) Về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; để đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành phố trên địa bàn quận.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - TUV, Bí thư Quận ủy; cùng dự có đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Văn hóa Thành phố; các đồng chí Ủy ban Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận.

Đ/c Hoàng Ngọc Sáu - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, trình bày báo cáo NQ 27 và CT 11

Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, nhận thức của cán bộ, công chức và đội ngũ trí thức có sự chuyển biến tích cực. Công tác lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với đội ngũ trí thức được quan tâm. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức được chú trọng, chất lượng ngày càng được nâng lên, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng. Các khâu tuyển chọn, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ quản lý được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, công khai.

Đến nay, toàn quận có trên 3.070 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đó cán bộ diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý có 361 đồng chí, đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị. Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ: đại học, cao đẳng đạt 67,9%; Thạc sỹ  đạt 31%; Phó Giáo sư, Tiến sỹ đạt 0,5%; Về trình độ lý luận chính trị; Trung cấp đạt 61,8%; Cao cấp đạt 32,7%; Cán bộ nữ chiếm 56,2%. Công tác điều động, bổ nhiệm cán bộ được thực hiện đúng nguyên tắc, dân chủ, phù hợp với trình độ, chuyên môn, vị trí công tác. Quận đã tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý, chức danh Hiệu trưởng các trường Mầm non Sao Mai, Tiểu học Thủ Lệ và Trưởng Ban quản lý chợ số 3 theo đúng hướng dẫn của Thành phố. Mở nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ các phòng, ban, ngành, các phường, đoàn thể thuộc quận. Đội ngũ trí thức của quận đã góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, góp phần đưa quận ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (khóa XV) công tác quán triệt Chỉ thị đã được các cấp ủy đảng, chính quyền triển khai nghiêm túc, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng; đa số cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang đã gương mẫu trong việc chấp hành những quy định của Nhà nước, quy ước của địa phương, cơ quan, đơn vị về nếp sống văn minh, chống xa hoa lãng phí trong việc tổ chức đám cưới. Xu hướng tổ chức tiệc trà trong các tầng lớp Nhân dân được thực hiện và nhân rộng. Hiện nay, hình thức cưới trao “Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn” trang trọng tại trụ sở UBND phường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và gia đình được duy trì và phát triển trong nhiều năm nay. Nhiều gia đình đã thực hiện gửi giấy báo hỷ thay cho việc tổ chức tiệc cưới. Một số mô hình cưới từ 40 đến 50 mâm cỗ (mỗi mâm 06 người), phối hợp với Quận Đoàn tổ chức đám cưới tập thể trang trọng, vui tươi, văn minh, tiết kiệm được được dư luận Nhân dân đồng tình, hưởng ứng và ghi nhận.

Đ/c Phạm Thu Hường - QUV, Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Phúc, trình bày tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Phượng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trình bày tham luận tại Hội nghị

Đ/c Trần Thị Vinh - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT quận, trình bày tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khẳng định những kết quả đạt được của quận Ba Đình trong thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW và Chỉ thị 11-CT/TU đã đóng góp quan trọng vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời đưa Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố và Nghị quyết Đại hội XXVI Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào thực tiễn cuộc sống.

Đ/c Đinh Thị Lan Duyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết  27-NQ/TW và Chỉ thị 11-CT/TU, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, gắn với thực hiện các chương trình công tác toàn khóa của Thành phố và quận, đặc biệt là Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy và Chương trình 09-CTr/QU  của Quận ủy “về phát triển sự nghiệp văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo, giai đoạn 2020 - 2025” gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. Đẩy mạnh phổ biến, quán triệt và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, thông tin, vận động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện gắn với tổng kết các cuộc vận động, phong trào thi đua ở cơ quan, đơn vị, địa bàn. Trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành uỷ cần bám sát thực tiễn, vận dụng linh hoạt, gắn kết đồng bộ với các nhiệm vụ chính trị khác.

Tại hội nghị, quận Ba Đình đã biểu dương khen thưởng 09 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 27-NQ/TW và  22 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU.

Đ/c Hoàng Minh Dũng Tiến - TUV, Bí thư Quận ủy, trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích suất sắc trong thực hiện NQ27 và CT11

 

                                                                                                                                           BTG

 

30/09/2022 - 5 Lượt xem
GD&TĐ - Buổi ngoại khóa kỹ năng sống cho học sinh tiểu học rộn ràng hơn sau câu chuyện đại bàng không đánh răng có bị sún, sâu răng như trẻ em không?
30/09/2022 - 115 Lượt xem
HNP - Sáng 30/9, tại Cung thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X, năm 2022, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ X.
27/09/2022 - 51 Lượt xem
Với mong muốn giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn có đủ đồng phục đi học mỗi ngày, Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã xây dựng mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng”.
26/09/2022 - 13 Lượt xem
Đại diện Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho biết, năm nay UNWTO đã lựa chọn chủ đề “Tư duy lại về du lịch-Rethinking Tourism” cho Ngày Du lịch thế giới 27/9. Buổi lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới...
26/09/2022 - 8 Lượt xem
(LĐTĐ) Ngày 22/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai Chương trình giáo dục phổ...
26/09/2022 - 24 Lượt xem
(NSHN) - Chiều 22-9, UBND quận Ba Đình tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Ba Đình năm 2022, thiết thực chào mừng 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy...
22/09/2022 - 36 Lượt xem
GD&TĐ - Cùng với nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ,
22/09/2022 - 34 Lượt xem
GDVN- Hưởng ứng tháng hành động về An toàn giao thông, các trường học trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức lễ cam kết thực hiện tốt trong năm học học 2022-2023.
21/09/2022 - 19 Lượt xem
(HNMO) - Ngày 20-9, tại Cung Thể thao Quần ngựa (Hà Nội), chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 quận Ba Đình đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 vận động...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 291
Số lượt truy cập: 1589574