|

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng,chống dịch,bệnh Covid -19 tại các cơ quan,đơn vị

content:

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến hết sức phức tạp khó lường, UBND quận Ba Đình ban hành Công văn số 1061/UBND-VP ngày 26/5/2021 về việc tăng cường trách nhiệm người đứng đầu, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị thuộc quận, UBND quận - Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Ba Đình đề nghị Trưởng các Ban Đảng Quận ủy, Chánh Văn phòng Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội và yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị nội chính, đơn vị sự nghiệp, hiệp quản, phối quản, Hiệu trưởng các trường học thuộc quận, UBND 14 phường thực hiện một số nội dung sau:

1. Thủ trưởng các đơn vị phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện quyết liệt nghiêm túc các nhiệm vụ, nội dung quy định công tác phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản của Trung ương, Thành phố đặc biệt là 9 Công điện của Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành từ ngày 29/4/2021 đến ngày 24/5/2021; gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể đã được Quận ủy, UBND quận chỉ đạo tại các văn bản đã ban hành.

2. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan thuộc quận

- Thủ trưởng các đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo, chủ động phối hợp, cập nhật tình hình dịch bệnh trong nước, thành phố và quận để rà soát, không ngừng hoàn thiện, tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế.

- Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan thuộc quận phải gương mẫu tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà Nước.

3. Tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở các cơ quan đơn vị

- Giao Chủ tịch UBND 14 phường rà soát lại cơ sở, vật chất, chuẩn bị phương án chia tách địa điểm làm việc của cơ quan (02 địa điểm).

- Giao Phòng Văn hóa và Thông tin tăng cường tuyên tuyền bằng nhiều hình thức để vận động đông đảo người dân thực hiện các thủ tục hành chính trực truyến.

- Giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc quận tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành; khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc gắn với an toàn phòng dịch, đồng thời:

+ Quán triệt nghiêm việc tổ chức các hoạt động hội họp đảm bảo quy định tại Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/5/2021 của Chủ tịch UBND thành phố; hạn chế các cuộc họp trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến, bố trí chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế; thường xuyên khử khuẩn trước và sau các cuộc họp để phòng họp đảm bảo thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm.

+ Hạn chế tiếp khách cá nhân; tổ chức khai báo Y tế, đo thân nhiệt tại bộ phận thường trực nhằm đảm bảo an toàn tối đa, tránh sự cố đáng tiếc.

+ Sắp sếp vị trí chỗ ngồi tại các căng tin, bếp ăn tập thể trong khuôn viên cơ quan để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

4. Quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

- Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc các cơ quan đơn vị khi đi ra khỏi Thành phố trong các ngày nghỉ Lễ, các ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngoài giờ hành chính) phải được sự đồng ý của Thủ trưởng đơn vị (hoặc lãnh đạo cấp trên) và phải báo cáo lại đơn vị khi trở lại Thành phố đồng thời khai báo y tế online tại website https://tokhaiyte.vn/ và các ứng dụng NCOVI, Bluezone trong vòng 24h từ khi có mặt tại thành phố.

- Riêng đối với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân theo thông báo của cơ quan y tế (Bộ y tế, Sở Y tế, CDC Hà Nội, CDC các tỉnh thành) mà được đăng tải thông tin công khai thì phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với Thủ trưởng đơn vị. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nghiễm Covid-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc quận, Chủ tịch UBND 14 phường phân công ứng trực 24/24/7; nắm chắc thông tin, diễn biến tình hình trên địa bàn, tại cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý; chủ động, kịp thời phối hợp với các phòng, ngành liên quan để xử lý các tình huống phát sinh; nếu vượt quá thẩm quyền cần báo cáo trực tiếp lãnh đạo UBND quận để chỉ đạo giải quyết.

5. Kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19

UBND quận tổ chức kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị thuộc quận. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận và 14 phường chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra vi phạm tại cơ quan, đơn vị phụ trách quản lý theo phân công, phân cấp, phân nhiệm; chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp, hành vi vi phạm theo quy định.

Nội dung Công văn số 1061/UBND-VP: xem tại đây

19/07/2024 - 3 Lượt xem
Chiều 18/7, Quận uỷ Ba Đình tổ chức ký Chương trình phối hợp công tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội)
16/07/2024 - 280 Lượt xem
Mô hình bể nước ngầm phục vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong khu dân cư tại quận Ba Đình, Hà Nội là giải pháp giúp người dân và lực lượng PCCC tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn khi có hỏa hoạn...
12/07/2024 - 69 Lượt xem
Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Ba Đình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
11/07/2024 - 175 Lượt xem
Sáng 10/7, UBND Quận Ba Đình phối hợp với UBND Phường Cống Vị, UBND Phường Vĩnh Phúc tổ chức Điểm truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc.
10/07/2024 - 66 Lượt xem
Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận. 
06/07/2024 - 88 Lượt xem
 Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc Tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô...
04/07/2024 - 41 Lượt xem
Ngày 02-07, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ba Đình tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá sơ kết kết quả hoạt động quý 06 tháng đầu năm, triển khai...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 699
Số lượt truy cập: 4243239