|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Tạo thuận lợi cho người dân sang tên đổi chủ phương tiện cá nhân, mua bán qua nhiều người

ANTD.VN - Thực hiện Thông tư 58 của Bộ Công an, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang khẩn trương giải quyết đăng ký sang tên phương tiện giao thông đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người, đảm bảo tạo thuận lợi tối đa cho người dân về thủ tục hành chính.
content:

Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho hay, theo khoản 3, điều 26, Thông tư 58 của Bộ Công an, xe đã chuyển sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển nhượng sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định tại điều 19 Thông tư này đến hết ngày 31-12-2021.

Do đó, để tạo thuận lợi tối đa cho người dân, từ cuối tháng 10/2021, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, CAQ Ba Đình đã chủ động tham mưu BCH Công an quận xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, đồng thời phối hợp các cơ quan liên quan tuyên truyền đến người dân về các quy định của pháp luật về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo Điều 19 Thông tư 58.

Đội CSGT-TT CAQ cũng đã chủ động phối hợp Phòng CSGT - CATP hướng dẫn các trường hợp xe ô tô, xe mô tô từ 175cm3 trở lên trên địa bàn quận, thực hiện sang tên theo quy định.

Tạo thuận lợi cho người dân sang tên đổi chủ phương tiện cá nhân, mua bán qua nhiều người ảnh 1

Đội CSGT chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch sang tên đổi chủ cho công dân mua xe máy qua nhiều đời

Theo Trung tá Nguyễn Quốc Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT CAQ Ba Đình, kế hoạch nhằm mục đích rà soát, tuyên truyền cho cán bộ, người dân quận Ba Đình có phương tiện xe ô tô, mô tô mua bán qua nhiều người chưa làm thủ tục sang tên, đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên theo quy định. Tập trung giải quyết hết số phương tiện trên địa bàn quận chưa làm thủ tục trước ngày 31-12-2021.

“Nếu qua ngày 31-12-2021 theo quy định, việc sang tên đổi chủ sẽ thực hiện theo Thông tư 12 cũ và bắt buộc sẽ phải có giấy tờ Hợp đồng mua bán xe với chủ phương tiện cũ, nên việc sang tên đổi chủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, phiền hà khi mà phương tiện ô tô, xe máy của công dân đã mua đi, bán lại qua rất nhiều đời chủ và không tìm được chủ cũ của chiếc xe” - chỉ huy Đội CSGT-TT cho biết.

Tại thời điểm hiện tại, khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ hết hạn sang tên đổi chủ không cần hợp đồng mua bán với chủ phương tiện cũ, bộ phận đăng ký xe của Đội CSGT - TT CAQ Ba Đình đang thực hiện nhiệm vụ với một khí thế khẩn trương, đồng thời thông qua các địa bàn dân cư tuyên truyền đến người dân.

Thiếu tá Bùi Thị Trang Nhung, cán bộ tiếp dân Đội CSGT - TT CAQ Ba Đình cho hay, căn cứ danh sách điều tra nắm tình hình, đơn vị luôn chuẩn bị trang thiết bị, biểu mẫu, sắp xếp thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục sang tên theo quy định.

Cùng với đó, Đội cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện các trường hợp sử dụng phương tiện tham gia giao thông chưa làm thủ tục sang tên theo quy định; tuyên truyền, hướng dẫn người dân đến làm thủ tục đăng ký sang tên theo hướng dẫn. Kiên quyết xử lý các trường hợp tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong giấy chứng nhận đăng ký; không làm thủ tục khai báo với cơ quan đăng ký xe trước khi cải tạo xe, không thực hiện đúng quy định về thời hạn làm thủ tục đăng ký sang tên (để chuyển tên chủ xe trong giấy chứng nhận đăng ký xe), không làm thủ tục đổi giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định khi xe đã cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe,

“Để tránh sau này sẽ bị phạt lỗi chưa sang tên đổi chủ theo Nghị định 100/CP đối với ô tô cá nhân 2-4 triệu đồng, xe ô tô của cơ quan, tổ chức sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng, xe máy cá nhân sẽ bị phạt từ 400.000 đến 600.000 nghìn đồng, xe máy của cơ quan, tổ chức sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng thì khi thủ tục còn đơn giản, người dân nên tranh thủ đi sang tên đổi chủ” - chỉ huy CAQ Ba Đình khuyến cáo.

CAQ Ba Đình

25/05/2022 - 78 Lượt xem
ANTD.VN -  Kiểm tra việc triển khai mô hình thí điểm kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị tại CAP Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong...
25/05/2022 - 28 Lượt xem
VOV.VN - Để bổ sung nguồn lực cho công tác phòng chống tội phạm, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tài trợ, đóng góp tự nguyện cho Quỹ phòng chống tội...
24/05/2022 - 25 Lượt xem
Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCHcho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.
24/05/2022 - 50 Lượt xem
GD&TĐ - Nhận thấy tiết sinh hoạt lớp là cơ hội để gắn kết tình thầy trò, cô Nguyễn Thị Phương đã gợi mở để học sinh chia sẻ những lời yêu thương, động viên, khuyến khích ai đó trong cuộc sống…
23/05/2022 - 109 Lượt xem
(HNM) - Bảo tồn và phát huy giá trị các di tích quốc gia đặc biệt như các đền: Quán Thánh, Voi Phục là một trong những giải pháp bảo vệ bản sắc văn hóa tại quận Ba Đình. Hoạt động này đã và đang...
23/05/2022 - 16 Lượt xem
Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ đại hội thể thao thành công ngoài mong đợi. Tổng cộng, Việt Nam có 205 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.   
21/05/2022 - 13 Lượt xem
TTO - Sáng 21-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 10 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu tuyệt đối ở SEA Games 31 với 174 HCV, trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có... 75 HCV.
21/05/2022 - 91 Lượt xem
GD&TĐ - Ngày 20/5, tại trường THCS Ba Đình diễn ra Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và hoạt động hè năm 2022 do UBND quận Ba Đình tổ chức.
20/05/2022 - 39 Lượt xem
GD&TĐ - Phường Điện Biên (quận Ba Đình) là một trong 5 phường của cả nước được Bộ Công an chọn thí điểm xây dựng mô hình "Công an phường kiểu mẫu về ANTT và VMĐT"... góp phần nâng cao chất...
content:

content:

Thư viện hình ảnh