|

UBND Phường Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Sáng ngày 14/7 tại Bệnh viện Quân y 354, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ kỳ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).
content:

Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", 75 năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến công tác đền ơn, đáp nghĩa, ghi nhớ, tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Để tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân đến những người đã khuất, đã bị thương trong chiến tranh bằng lòng biết ơn và sự kính trọng lớn lao. Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Phường Vĩnh Phúc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Về dự Lễ kỷ niệm có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xuyến, Anh hùng LLVTND Vũ Xuân Tấu, Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Hoạt, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - UBND, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, bệnh viện, trường học trên địa bàn phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội của phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng dân phố và đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 các đồng chí là lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đày, các đồng chí thương, bệnh binh, cựu TNXP, thân nhân các gia đình liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng.

Trong bài diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường xúc động chia sẻ:“Những gì chúng ta đã thấy và đang hưởng hôm nay, một phần lớn là nhờ sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào, đồng chí, của các anh hùng, các liệt sĩ, và những bác thương binh, bệnh binh đang hiện diện hôm nay, tại đây. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vĩnh Phúc không bao giờ quên điều đó. Thế hệ chúng con hôm nay và mai sau được sinh ra và lớn lên trong nền hòa bình mãi mãi biết ơn những người mẹ, người cha, người vợ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người con, người chồng hết sức thân thương của mình, cùng hàng chục vạn đồng bào và chiến sĩ đã hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Không thể làm khác, không thể hành động khác, chúng ta phải có trách nhiệm giáo dục cho thế hệ trẻ, lớp người đi sau ý thức đầy đủ: luôn luôn tri ân các anh hùng, liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng”.

Cũng nhân dịp kỷ niệm này, đồng chí Nguyễn Anh Dũng đã thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo phường báo cáo khái quát kết quả các hoạt động tri ân trong tháng “Đền ơn đáp nghĩa”. Theo đó, phường Vĩnh Phúc hiện nay đang thực hiện chính sách người có công đối với 01 mẹ Việt Nam Anh hùng, 4 cán bộ lão thành cách mạng, 14 cán bộ tiền khởi nghĩa, 9 cán bộ bị địch bắt tù đầy, 50 thân nhân chủ yếu của liệt sĩ, 187 đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 02  anh hùng lực lượng vũ trang, 72 gia đình thờ cúng liệt sỹ. Bằng hành động cụ thể, phát huy truyền thống nhiều năm liền làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022 đã huy động được 128.178.000 đồng. Nhờ có nguồn quỹ này phường đã tổ chức được nhiều hoạt động nghĩa tình, góp phần làm tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công.

Trong nhiều năm qua, công tác Đền ơn đáp nghĩa của phường Vĩnh Phúc luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân trong phường. “Đền ơn, đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội, để cuộc sống tinh thần và vật chất của người có công được đầy đủ hơn, ấm áp hơn. Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, Đảng ủy phường đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, tri ân và tặng quà tặng quà 20 gia đình lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh nặng với tổng số tiền là 16.000.000đ,

UBND phường phối hợp với BV quân Y 354 tổ chức khám và tặng quà cho các gia đình chính sách, trong đó BV quân y 354 khám và tặng 350 suất quà trị giá 35 triệu đồng. Và tại Lễ Kỷ niệm ngày h.nay, bằng nguồn xã hội hóa, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị: Bệnh viện Quân y 354, BV Phổi TƯ, BTL Công Binh, BTL Pháo Binh, UBND phường đã quyết định biểu dương và tặng quà cho 75 gia đình chính sách tiêu biểu và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. (Trong đó BV Phổi TƯ tặng 20 suất quà, mỗi suất 500.000đ. Bệnh viện Quân y 354, BTL Công Binh, BTL Pháo Binh, mỗi đơn vị ủng hộ 10 suất quà, mỗi suất 500.000đ).

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ:   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                      ***Hồng Lượng***

Phường Vĩnh Phúc 

19/07/2024 - 3 Lượt xem
Chiều 18/7, Quận uỷ Ba Đình tổ chức ký Chương trình phối hợp công tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội)
16/07/2024 - 280 Lượt xem
Mô hình bể nước ngầm phục vụ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong khu dân cư tại quận Ba Đình, Hà Nội là giải pháp giúp người dân và lực lượng PCCC tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn khi có hỏa hoạn...
12/07/2024 - 69 Lượt xem
Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Ba Đình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029
11/07/2024 - 175 Lượt xem
Sáng 10/7, UBND Quận Ba Đình phối hợp với UBND Phường Cống Vị, UBND Phường Vĩnh Phúc tổ chức Điểm truyền thông hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc.
10/07/2024 - 66 Lượt xem
Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận. 
06/07/2024 - 88 Lượt xem
 Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc Tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô...
04/07/2024 - 41 Lượt xem
Ngày 02-07, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Ba Đình tổ chức phiên họp định kỳ nhằm đánh giá sơ kết kết quả hoạt động quý 06 tháng đầu năm, triển khai...
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 691
Số lượt truy cập: 4243232