|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố

content:

Ngày 28/4, UBND quận Ba Đình ban hành văn bản số 647/UBND-VP về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố. Theo đó, Chủ tịch UBND quận yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND 14 phường theo chức năng nhiệm vụ thực hiện có hiệu quả chỉ đạo nêu trêu, với mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND 14 phường tiếp tục quán triệt sâu sắc, nâng cao nhật thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, thực hiện nghiêm quan điểm, nguyên tắc và phương châm “chống giặc như chống dịch”, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, UBND Thành phố, Quận uỷ và UBND quận. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị đảm bảo phù hợp, an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ các nhiệm vụ được giao, nhất là các nhiệm vụ có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và tổ chức, chủ động khắc phục khó khăn, tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và thực hiện các chính sách an sinh xã hội năm 2020 và chỉ tiêu giai đoạn 2020 – 2025 theo Nghị quyết của HĐND Thành phố và HĐND quận.

Các đơn vị không tổ chức liên hoan, tiệc mừng, không tập trung quá 20 người tại các nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiếu 01m khi tiếp xúc, khuyến khích họp trực tuyến và làm việc qua ứng dụng và sử dụng công nghệ thông tin. Đối với các cuộc họp, hội nghị thực sự cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến cấp uỷ quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách đảm bảo khoảng cách an toàn, thực hiện giám sát về y tế.

Chủ tịch UBND quận cũng yêu cầu các đơn vị kiên định thực hiện nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch theo phương châm 4 tại chỗ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, nới lỏng các biện pháp hạn chế nhưng không lơi lỏng nhằm từng bước ổn định các hoạt động kinh tế xã hội. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (trừ hiệu cắt tóc), karaoke massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử, internet, nhà hát, rạp chiếu phim. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác (ngoài danh mục nêu trên) được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn chỉ được mở cửa sau 09 giờ sáng hàng ngày để hạn chế tiếp xúc, mật độ giao thông trên địa bàn. Cấm toàn bộ hành vi chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Tiếp tục dừng hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết.

Thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền, công khai, minh bạch tới người dân về diễn biến tình hình dịch bệnh, để người dân nhận thức về nguy cơ lây lan bùng phát dịch và tự giác thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi tuyên truyền, phát tán các thông tin sai sự thật, cố tình không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.

Nội dung văn bản số 647/UBND-VP xin xem tại đây:

/documents/1062718/1545077/cv-647-2020(29.04.2020_11h34p19)_cv Q thực hiện CT 07 UBND TP.pdf/b1ada3b0-8ff8-29f3-902b-6a84b318645f

Phòng Văn hoá và Thông tin

 

content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 357
Số lượt truy cập: 369242