|
Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961 - 31/5/2021) và thành lập Đảng Bộ Quận Ba Đình (9/6/1961 - 9/6/2021).

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh Hà Nội bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2021 - 2022. Theo ghi nhận của phóng viên, trong điều kiện thời tiết bất lợi khi trời mưa to, các điểm thi, thí sinh đều thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.
content:

Dù 8h30 mới bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên, môn Ngữ văn nhưng từ 6h30, mặc trời mưa to, nhiều thí sinh vẫn đến trường thi rất sớm để tìm phòng thi.

Nguyễn Thị Diệu Thảo (học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội) cho hay, em thức dậy từ gần 5h sáng. Nhà cách điểm thi - trường THCS Nguyễn Trãi hơn 5km nhưng sợ mưa sẽ gây tắc đường nên Thảo quyết định đi sớm. Em không tranh thủ ôn bài vì đã học kỹ ở nhà, chủ động xem sơ đồ, tìm phòng thi.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Điểm thi THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch

Thảo chia sẻ: “Em cảm thấy khá hồi hộp. Hi vọng môn thi đầu tiên sẽ diễn ra suôn sẻ để em không bị mất tinh thần ở các môn tiếp theo”.

Khoảng 7h, trời ngớt mưa, thí sinh bắt đầu đến đông. Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ không diễn ra xung quanh khu vực cổng trường THCS Nguyễn Trãi. Để đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người, lực lượng công an đã làm rào chắn ở 2 đầu phố Nguyễn Thị Minh Khai, bao trọn khu vực cổng trường thi.

Lực lượng công an và thanh niên tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người nhà thí sinh di chuyển sau khi đưa con đến trường, giúp thí sinh làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Cổng vào được bố trí 4 làn để đảm bảo giãn cách. Cán bộ làm công tác thi liên tục nhắc nhở các em đi dàn đều các cửa, tránh tụ tập.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Phụ huynh đưa con đến điểm thi sau đó được hướng dẫn di chuyển tránh tụ tập đông người

Để tạo thuận lợi cho thí sinh và đảm bảo quy định phòng, chống dịch, khi làm thủ tục dự thi trực tuyến, thí sinh đã được cung cấp mã QR code để khai báo y tế trước khi đến điểm thi.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Thí sinh di chuyển theo hàng vào điểm thi
Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Kiểm tra thân nhiệt...
Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Thí sinh tìm phòng thi

Đứng cách xa cổng trường thi ngóng theo con, chị Nguyễn Hải Hà - phường Yết Kiêu, quận Hà Đông tâm sự, bản thân chị còn lo hơn cả con. Chị Hà chia sẻ: “Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh với biết bao khó khăn, thử thách nên tôi không khỏi lo lắng. Hi vọng con sẽ bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt”.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Dù trời mưa, nhiều phụ huynh vẫn không yên tâm đứng ngóng con từ xa

Tại điểm thi THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, các thí sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo nhiệt độ. Các quy định về giãn cách cũng được thí sinh chủ động thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho mình nhằm vượt qua kỳ thi một cách an toàn.

Theo bà Phạm Thanh Bình (Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng, Phó Điểm trưởng điểm thi trường THCS Dịch Vọng), điểm thi có 25 phòng thi với 510 thí sinh. Để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra suôn sẻ, an toàn, điểm thi đã tổ chức diễn tập để chuẩn bị, chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt là việc phòng, chống dịch Covid-19.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh rửa tay sát khuẩn

Điểm thi có 4 cổng, thí sinh đi vào từ cổng chính và cổng phụ 1. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi đi vào từ cổng phụ 2. Riêng cổng phụ 3 được dành để sử dụng khi có các trường hợp khẩn cấp, cần có xe cứu thương hoặc đưa thí sinh ho, sốt ra khỏi địa điểm thi. Thí sinh được hướng dẫn đi vào điểm thi theo các làn, cán bộ y tế làm nhiệm vụ đo thân nhiệt.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Thí sinh di chuyển theo làn để đảm bảo giãn cách

Đối với các trường hợp thân nhiệt bình thường, lực lượng Đoàn Thanh niên, giáo viên sẽ hỗ trợ thí sinh trong việc sát khuẩn tay, nhận sơ đồ phòng thi, đi theo lỗi đi dẫn lên phòng thi… hướng dẫn thí sinh đi theo hàng, cách nhau 2m.

Nước sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng đã được tập kết ở cổng trường, tất cả các phòng thi, phòng cách ly y tế và phòng cách ly tạm thời. Điểm thi có 3 cây đo thân nhiệt không tiếp xúc và các nhiệt kế điện tử có tiếp xúc, đề phòng trong các trường hợp như trời mưa, thí sinh phải đo thân nhiệt tại phòng thi hoặc hành lang thì cũng có đủ dụng cụ để các thầy cô có thể hỗ trợ đo thân nhiệt theo đúng chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19
Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh vào điểm thi THCS Thăng Long (quận Ba Đình)

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tổng số học sinh đăng ký kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022, là 93.363 em, với 3.988 phòng thi, tại 184 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Số học sinh thi chuyên là 9.935 em với 436 phòng thi, tại 17 điểm thi. Sở đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi.

Tính đến ngày 7/6, toàn thành phố có 14 học sinh khối 9 thuộc diện F1 (được tuyển thẳng), 5 em thuộc diện F2 và 16 em trong khu vực phong tỏa.

Chỉ khoảng 67.000 em trúng tuyển vào trường công lập, số còn lại sẽ học trường ngoài công lập, trường THPT công lập tự chủ tài chính, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và học nghề.

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Các điểm thi thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Gần 10.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường chuyên, lớp chuyên,

chương trình song bằng sẽ thi thêm ngày 14-15/6.

                                                                                                         Ngọc Minh
                                                                                                     Tuoitrethudo

 

31/07/2021 - 12 Lượt xem
TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến còn rất phức tạp, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp của Hà Nội, trong đó có quận Ba Đình đều nỗ lực để đảm bảo cho người dân trên địa bàn an...
30/07/2021 - 93 Lượt xem
Ngày 30/7, Thường trực Quận ủy -HĐND-UBND quận Ba Đình đã trực tiếp đi kiểm tra, kiểm soát tình hình ứng trực PCD tại 10 chốt kiểm soát liên quận thuộc 08 phường:   Trúc...
30/07/2021 - 342 Lượt xem
Thực hiện Thông báo số 428-TB/TU ngày 27/7/2021 của Thành ủy Hà Nội thông báo Kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; Chỉ thị số 17/CT-UBND...
30/07/2021 - 78 Lượt xem
Thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, các cấp chính quyền từ quận đến cơ sở đang tích cực triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một bộ phận người...
29/07/2021 - 45 Lượt xem
Trong 03 ngày từ 26/7 đến 28/7, UBMTTQ quận, Ban quản lý chợ Long Biên và các tổ chức đoàn thể quận như: Hội LHPN, LĐLĐ quận, Hội CTĐ đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần...
29/07/2021 - 185 Lượt xem
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sinh hoạt của người dân, đặc biệt trong thời điểm hiện nay thành phố Hà Nội thực hiện giãn xã hội theo Chỉ thị 16...
29/07/2021 - 33 Lượt xem
Nhằm kịp thời triển khai thực hiện đúng, đủ việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 26/7/2021, UBND quận ban hành Kế hoạch số 215/KH-UBND triển khai thực hiện hỗ trợ...
27/07/2021 - 88 Lượt xem
Ngày 27/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Ngọc Khánh đã hỗ trợ 24 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...
27/07/2021 - 140 Lượt xem
Chỉ trong 04 ngày, kể từ ngày 24/7/2021, các lực lượng chức năng quận và 14 phường đã lập biên bản xử phạt 83 trường hợp, với số tiền là 120 triệu đồng vi phạm quy định về phòng chống dịch theo Chỉ...
content:

content:

Thư viện hình ảnh